Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
Giáo dục Hướng dẫn công nghệ Thay đổi nhỏ này sẽ giúp iPhone cũ chạy nhanh hơn

Thay đổi nhỏ này sẽ giúp iPhone cũ chạy nhanh hơn

Nếu đang sử dụng iPhone cũ mà thấy hiệu suất làm việc của nó chậm chạp, người dùng có thể áp dụng một mẹo nhỏ sẽ giúp tăng tốc thiết bị của mình.

Hiệu suất của iPhone là chủ đề của rất nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây, đặc biệt là đối với các thiết bị cũ. Nhưng theo thông tin mới nhất, nếu người dùng thay đổi vị trí của mình sang Pháp, iPhone sẽ nhanh hơn. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng không phải không có lý do. Như đã biết, Apple đã bị phạt tại Pháp vì làm chậm iPhone, vì vậy quốc gia này yêu cầu Apple không được giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ – điều mà ở các quốc gia khác không bị ảnh hưởng.

Cụ thể, như đã biết, Apple đã cố tình giảm hiệu suất của iPhone cũ để không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên thiết bị của họ. Về cơ bản, nếu pin yếu hơn nhưng tốc độ của iPhone giảm, sẽ không ai nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào về tuổi thọ pin. Vụ việc này đã được đưa ra cách đây vài năm buộc Apple phải xin lỗi khách hàng và thực hiện nhiều biện pháp khắc phục, bao gồm giảm giá thay thế pin. Tuy nhiên, giờ đây nó lại trở thành một chủ đề bàn tán mới.

Trong khi ở Pháp, Apple đã phải trả tiền phạt cho hành vi giảm hiệu suất iPhone mà không báo trước thì công ty không bị phạt ở những quốc gia như Trung Quốc. Họ chỉ đơn giản là áp dụng chương trình giảm giá thay thế pin, và bản thân chương trình này đã bị ngưng từ lâu – điều tương tự cũng xảy ra ở Việt Nam.

Điểm so sánh hiệu suất trước và sau khi iPhone 7 thay đổi khu vực sang Pháp.

Chuyển khu vực iPhone sang Pháp, tốc độ cải thiện đáng kể

Sau khi di chuyển từ khu vực như Việt Nam sang khu vực Pháp trong phần thiết lập của iPhone, chiếc iPhone sẽ hoạt động nhanh hơn đáng kể. Điều thú vị là điều đó cũng xảy ra đối với iPad. Để chứng minh về cải tiến hiệu suất này, các phép đo đã được đưa ra.

Một so sánh được thực hiện bởi AnTuTu trước và sau khi thay đổi khu vực cho thấy sự khác biệt đáng kể về hiệu suất. Tuy nhiên, điều này dường như chỉ xảy ra trên iPhone cũ. Trong trường hợp của iPhone 12 Pro, một thử nghiệm được thực hiện trên Geekbench 5 cho thấy kết quả về cơ bản là giống nhau.

Lấy ví dụ đánh giá hiệu suất iPhone 7 trước và sau khi thay đổi khu vực. Trước khi thay đổi, điểm Geekbench cho máy là 286.632 điểm. Tuy nhiên sau khi thay đổi, nó tăng lên 298.321 điểm.

Kết quả của GeekBench 5 phù hợp với những gì AnTuTu báo cáo. Và trên iPhone 8, kết quả tương tự cũng đã được ghi nhận.

Kiến An (Aroged)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!