Thứ Bảy, 18 Tháng Năm 2024
NỮ GIỚIThành phố Hồ Chí Minh: “Thành phố nghĩa tình – kết nối...

Thành phố Hồ Chí Minh: “Thành phố nghĩa tình – kết nối yêu thương”

Với tinh thần từ bi cũng như “phụng sự chúng sinh là cúng dường Chư Phật”. Vừa qua, ngày 19/10/2022 (nhằm ngày 24/9 Nhâm Dần), Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn – Trưởng Phân ban Ni giới thành phố Hồ Chí Minh đã đại diện Phân ban Ni giới Thành phố trao quỹ “Vì người nghèo” đến MTTQVN TP.HCM trong chương trình: “THÀNH PHỐ NGHĨA TÌNH – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” LẦN THỨ 21-2022.

Theo đó, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn đã thay mặt PBNG thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 200 triệu đồng cho MTTQVN TP.HCM để trao đến tay bà con nghèo trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Ni trưởng còn gửi tặng số tiền 100 triệu đồng vào quỹ “Vì người nghèo” với mong muốn cải thiện phần nào đời sống khó khăn cho bà con nơi đây.

Được biết, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh xa gần nói chung. Các hoạt động thiện nguyện đó đã thắp lên ngọn nến yêu thương, từ bi của người con Phật để sưởi ấm trái tim những bà con còn khó khăn trong cuộc sống mưu sinh. Tinh thần đó đã chứng tỏ “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”. Mong rằng những hiện kim này sẽ giúp người dân phần nào bớt đi sự lo toan trong cuộc sống, góp thêm sức mạnh tinh thần để người dân yên tâm hướng đến tương lai no ấm.

“Hành động kết nối yêu thương
Mong người dân khắp muôn phương an bình
Từ bi kết nối nghĩa tình
Làm gương giới sáng, vững tin tình người
Tốt đời – đẹp đạo vẹn mười
Ni lưu từ ái sáng tươi đạo huyền”.

Tin: Thích Nữ Huệ Giác
Hình ảnh: Thích Nữ Thánh Nguyện

Tin khác

Cùng chuyên mục