Thứ Bảy, 29 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Thành kính lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo tại chùa...

Thành kính lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo tại chùa Liên Phái

Sáng ngày13/01/2009 (tức ngày 8/12/Mậu Tuất) tại chùa Liên Phái, Hoàng Mai, Hà Nội đã long trọng diễn ra đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo và lễ tất niên với sự tham gia của hàng trăm Phật tử.

Hòa thượng Thích Gia Quang cùng các Phật tử có thành tích tốt của chùa Liên Phái

Quang lâm đạo tràng, chứng minh cho buổi lễ là Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, trưởng ban TTTT TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái cùng các chư Tôn đức Tăng Ni và hàng trăm Phật tử, thiện nam tín nữ khắp nơi vân tập tại sân chánh điện từ rất sớm.

Trong không gian trang nghiêm, Hòa thượng Thích Gia Quang nêu lên những ý nghĩa của ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo

Trong không gian trang nghiêm, Hòa thượng Thích Gia Quang đã có một thời pháp lạc. Hòa thượng giải thích ngày Đức Phật thành Đạo: “Cách đây hơn 25 thế kỷ, ở tại Bồ-đề Đạo Tràng (Ấn Độ), Bồ Tát Tất-đạt-đa sau sáu năm tu khổ hạnh và 49 ngày đêm ngồi tĩnh tọa dưới cội Bồ-đề để thể nhập chân lý, chứng đắc quả vị tối thượng trở thành Phật Thích-ca-mâu-ni. Ánh đạo vàng Ngài phát huy ra sáng soi vạn loại trải qua bao thiên niên kỷ. Ngày nay, những người con Phật khắp năm châu đang hướng về Bồ-đề Đạo Tràng để kỷ niệm ngày Phật Thành Đạo. Sự kiện Phật thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với Đạo Phật: chính thức xuất hiện vị Giáo chủ Thích-ca-mâu-ni để dắt dẫn chúng sinh hướng về nẻo giác.

Ngày nay Tăng-Ni, Phật tử hơn lúc nào hết, cần thấu đạt ý nghĩa Phật thành đạo, xác định rõ con đường Ngài đi, đích Ngài đến để bày tỏ tâm thành tri ân đối với vị Đạo sư đã sáng soi chánh đạo, phát sâu chí nguyện đi trọn hành trình này trong kiếp sống nhân sinh. Hiểu rõ ý nghĩa Phật thành đạo là điều kiện tiên quyết để tiếp nối bản nguyện của chư Phật mười phương”.

Ý nghĩa hơn nữa, Hòa thượng Thích Gia Quang đã giảng giải nhiều chân lý, quy luật mà Đức Phật đã giác ngộ được tới các Phật tử. Từ đó khuyên Phật tử hãy cố gắng tu tập để cuộc sống an lạc, vui vẻ, bớt phiền não,…

Bên cạnh đó, Hòa thượng đã giải thích cho các Phật tử về ý nghĩa ngày “Lễ tất niên trong Đạo Phật”. Theo Hòa thượng sau một năm, những điều các Phật tử đã trải qua đều nằm trong quy luật nhân – quả… Vì vậy các Phật tử không nên suy nghĩ, buồn phiền vì những điều đó. Mà quan trọng nhất là chuẩn bị bước sang một năm mới, các Phật tử nên cố gắng tu tập, tinh tiến, tích cực làm nhiều việc thiện,…

Cũng trong đại lễ, Phật tử Lê Thị Oanh – Tổ trưởng tổ từ thiện đã báo cáo hoạt động của quỹ từ thiện “Đạo tràng Liên Hoa”, chùa Liên Phái trong năm 2018 vừa rồi. Theo đó tổng số tiền mà chùa Liên Phái đã dành cho các hoạt động từ thiện trong năm 2018 là hơn 130 triệu đồng.

Cuối buổi lễ Hòa thượng đã trao quà tặng cho các thành viên có nhiều thành tích tốt trong đạo tràng Liên Hoa.

Lê Duyên
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!