Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Thanh Hóa: Thành lập Trung tâm Từ thiện xã hội chùa Hồi...

Thanh Hóa: Thành lập Trung tâm Từ thiện xã hội chùa Hồi Long

Chiều 30-12, chùa Hồi Long (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành giai đoạn I nhà thờ Mẫu và Trung tâm Từ thiện xã hội thuộc chùa.

Trao quyết định thành lập

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, thay mặt Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ.Thích Nguyên Phong, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tuyên đọc quyết định thành lập Trung tâm Từ thiện xã hội chùa Hồi Long trực thuộc Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh.

Theo quyết định, Trung tâm do SC.Thích nữ Đàm Ngoan, trụ trì chùa Hồi Long làm giám đốc và chịu trách nhiệm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự bảo đảm cho hoạt động của trung tâm.

Được biết, Trung tâm được xây dựng từ năm 2017, trong khuôn viên chùa Hồi Long do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp xây dựng như: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Nhà máy xi măng Long Sơn, chùa Giáng (Vĩnh Lộc)…

Sau khi đưa vào hoạt động, trung tâm có thể tiếp nhận tối đa 150 người thuộc đối tượng người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật. Tính đến thời điểm khánh thành, trung tâm đã có đơn đăng ký của hơn 30 đối tượng.

Để trung tâm hoạt động hiệu quả, thuận lợi, sau khi khánh thành trung tâm, chùa Hồi Long sẽ tiếp tục hoàn thiện khu phòng khám bệnh nhân đạo, lớp học cộng đồng cho trẻ mồ côi. Đồng thời, thành lập các xưởng sản xuất nấm, hương, làm bánh, thực phẩm chay và trồng sau sạch để tạo việc làm cho những người sống tại trung tâm. Kinh phí hoạt động được lấy từ nguồn kêu gọi vận động các nhà hảo tâm, nhà tài trợ và một phần nguồn hoạt động của các xưởng sản xuất.

Kết thúc buổi lễ, đại diện chư tôn đức cùng đại diện đại biểu lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cùng đại diện các nhà tài trợ đã làm lễ cắt băng khánh thành phủ Mẫu và trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long.

Trần Sơn – Đức Hòe
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!