Thanh Hóa: Phật Đản nơi chùa quê mới được xây dựng

713

Những ngày này trong cái nắng chang chang của tháng 5 rực trời hoa phượng đỏ, những Phật tử từ muôn nơi đã về đây bên Thầy để tham dự và tôn kính bậc tôn sư kính yêu của tất cả người con Phật trong dịp Đại lễ Phật Đản năm 2018. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm của ngôi chùa Bảo Quốc ở xã Tế Nông, huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa mới được nhân dân xây dựng.

Một niềm vui và hạnh phúc lớn lao hơn nữa cho nhân dân trên quê hương Tế Nông (tỉnh Thanh Hóa) nay  đã có Đại đức Thích Nhuận Tánh về đây trụ trì. Thầy về đồng nghĩa với việc hoằng dương chính pháp, tạo lập lại vị thế của ngôi chùa đã vắng bóng tiếng chuông cách đây đã rất lâu.

Trong buổi lễ trang nghiêm tôi thấy được phía trước con đường Phật pháp ở quê nhà tương lai sẽ rộng mở thênh thang. Muốn làm cho Phật pháp quê nhà được toả sáng và thấm sâu lời pháp thoại của đức Từ Phụ hơn hai ngàn năm trăm năm trước.

Phật tử xa gần, cũng như chính quyền cùng nhân dân nơi đây cùng đồng hành hộ duyên để thầy toàn tâm xây dựng ngôi chùa mới trang nghiêm, thanh tịnh.

Nguyễn Văn Tuấn(Phatgiao.org.vn)