Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Thanh Hóa: Nghi lễ an vị tượng Phật tại chùa Đại Phúc

Thanh Hóa:
Nghi lễ an vị tượng Phật tại chùa Đại Phúc

Hòa trong không khí Tết Nguyên đán đang đến gần, như một sự nhiệm màu, tối ngày 16/12/Đinh Dậu (01/02/2018), quang lâm chứng minh tại buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Hiền – UV Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN – UV BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, cùng quý Tăng, Ni và phật tử xa gần long trọng tổ chức lễ an vị tượng Phật tại chùa Đại Phúc.

Nằm giữa cánh đồng quê bát ngát, phía sau chùa là dãy núi Văn Chinh che chắn tạo nên thế Huyền Vũ rất vững chắc như bảo vệ cho ngôi chùa và nhân dân luôn được bình yên. Chùa Nổ nay gọi là chùa Đại Phúc, thuộc xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, ngày càng được đông đảo du khách và nhân dân biết đến. Từ ngày khu di tích chùa Nổ được thành lập đến nay đã mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và nhân dân nơi đây.
Để hướng tới xây dựng một ngôi Bảo điện trang hoàng và uy nghiêm, vào đầu năm Đinh Dậu 2017, ĐĐ.Thích Nguyên Hồi – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Quảng Xương – Trụ trì chùa Đại Phúc, cùng Phật tử và nhân dân xa gần đã nỗ lực hết mình đặt những viên gạch đầu tiên cho khởi công xây dựng khu Nhà Tổ.
Trải qua thời gian dài với bao tâm huyết và nỗ lực, vất vả và gian khổ, những giọt mồ hôi mặn chát giữa trưa tháng năm làm ướt đẫm chiếc áo nâu sòng đã nói lên tất cả công sức và tâm nguyện của người thầy chân quí trụ trì ở ngôi chùa quê này.
Đến nay, khu Nhà Tổ đã được dựng lên trang nghiêm theo tâm nguyện của ĐĐ.Thích Nguyên Hồi cùng Phật tử xa gần và nhân dân nơi đây. Hiện tại khu Nhà Tổ vẫn còn thiếu bộ hoành phi, câu đối, mấy chuồng cửa gỗ, sân trước chưa có kinh phí để tôn tạo cho khang trang. Bên cạnh đó còn rất nhiều hạng mục cần đến sự đóng góp vật lực của bà con và Phật tử xa gần.
Hòa trong không khí Tết Nguyên đán đang đến gần, như một sự nhiệm màu: tối ngày 16/12/Đinh Dậu (01/02/2018), quang lâm chứng minh tại buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Hiền – UV Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN – UV BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, cùng quý Tăng, Ni và Phật tử xa gần long trọng tổ chức lễ an vị tượng Phật tại chùa Đại Phúc.
Nghi lễ an vị tượng Phật tại chùa Đại Phúc tại xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã khẳng định vai trò Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, góp phần kiến tạo một trung tâm văn hóa phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân và Phật tử xa gần, đem lại ánh sáng nhiệm màu của đức Phật, nhằm nuôi dưỡng tâm an bình thánh thiện cho nhân dân và Phật tử nơi đây có cơ hội được tu tập và học hỏi Phật pháp, tu tập bản thân hướng tới con đường giác ngộ và vị tha cầu đạo giúp đời.
Tế Đô, Trung tuần tháng 12 năm 2107
Nguyễn Văn Tuấn
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!