4.8 C
London
Monday, December 6, 2021

Thanh Hóa: Khảo hạch giới tử Ni tại Đại giới đàn Viên Quang

Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh: QL 10, Văn Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hoá, Việt Nam

Sáng 7-7, các giới tử Ni vân tập tại chùa Sùng Nghiêm (huyện Hậu Lộc) tham gia buổi khảo hạch nhằm tuyển chọn các giới tử đủ điều kiện thọ giới tại Đại giới đàn Viên Quang do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Các giới tử lần lượt trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Buổi khảo hạch với sự hiện diện của Ni sư Thích Đàm Hòa, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Đàm Thành, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

Buổi sáng, giới tử được thông qua thể lệ kì khảo hạch, những điều nên và không nên làm đối với giới tử để kỳ thi tuyển diễn ra trang nghiêm và minh bạch. Kế đến, các giới tử được thực hiện các nghi thức trong khóa lễ dưới sự chứng minh của các Ni sư.

Các giới tử Ni vân tập tại chùa Sùng Nghiêm

Được biết, Đại giới đàn Viên Quang Phật lịch 2565, Phật giáo Thanh Hóa có 4 giới tử thọ Tỳ-kheo-ni và 1 giới tử thọ Sa-di-ni. Hơn 2 tuần nay, các giới tử đã về chùa Sùng Nghiêm để bái sám, tu học… dưới sự giáo giới, hướng dẫn của Ni sư Thích Đàm Thành.

Các giới tử thực hiện nghi thức khóa lễ

Đúng 14 giờ, giới tử bắt đầu bước vào kì khảo hạch. Từng giới tử lần lượt đối trước Ban Giám khảo nhận câu hỏi và trả lời trực tiếp. Nội dung khảo hạch có bốn phần: kinh, luật, luận và Phật giáo sử.

 Nguyên Tú (GNO)

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN