3.4 C
London
Monday, December 6, 2021

Thái Nguyên: Hướng dẫn việc thực hiện phóng sinh đúng cách

Sáng ngày 09/08/2018 (28/06/Mậu Tuất), tại Trụ sở GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, chùa Phù Liễn (P.Hoàng Văn Thụ), Chi Cục Thủy sản phối kết hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền thả giống phóng sinh và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh.

ĐĐ.Thích Đạo Quảng, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa, tự viện cùng đông đảo bà con tín đồ phật tử; ông Nguyễn Văn Phúc, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản cùng đại diện lãnh đạo chính quyền cùng tham dự.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân nói chung và tín đồ Phật giáo nói riêng về tầm quan trọng của nguồn lợi thủy sản đối với môi trường sống của con người, đồng thời ngăn chặn giảm thiểu sự phát tán những loài thủy sản ngoại lai xâm hại ra môi trường. Hội nghị đã diễn ra trong sự hoà hợp trang nghiêm trọng thể và ghi nhận những lời phát biểu quý báu của các cấp lãnh đạo.
Tại Hội nghị, ĐĐ.Thích Đạo Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đã có lời nhắn nhủ đến với toàn thể nhân dân tín đồ tham dự về lợi ích và phúc báu của việc phóng sinh “với tâm từ bi rộng mở của những người con Phật, phóng sinh là một việc làm thiết thực, đồng thời là một pháp tu của người Phật tử. Khi phóng sinh chúng ta sẽ thấy mình và mọi vật đồng chung một Phật tính, muốn kiến tạo cảnh giới an lạc, trước nhất chúng ta phải kiến tạo thế giới chúng ta đang sống với môi trường tốt đẹp nhất”.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản cùng các vị đại biểu phóng sinh các loài thủy sản.

Hội nghị thông qua chương trình, phương thức hoạt động của việc phóng sinh bảo vệ nguồn lợi thủy sản và kí biên bản ghi nhớ kết hợp giữa Chi Cục Thuỷ sản và BTS GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này Chi Cục Thuỷ sản tỉnh đã thả hơn 10 chủng loại thủy sản khác nhau xuống Sông Cầu – tỉnh Thái nguyên. Và chính thức phát động phong trào đến toàn thể nhân dân trong tỉnh.
Ban TTTT PG tỉnh Thái Nguyên

theo Phatgiao.org.vn

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN