Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Thái Bình: Nhiều hoạt động kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2562

Thái Bình: Nhiều hoạt động kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2562

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật Đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều nơi ở Tp.Thái Bình cùng hân hoan đón mừng Đại lễ.

Ngày lễ Phật Đản là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của Phật giáo đồ trên toàn thế giới nói chung, đất nước Việt Nam nói riêng. Dịp đầu tháng Tư Âm lịch, dù ngôi chùa ở các làng quê hay thành phố đều nô nức chen phan, kết phướn, sắc cờ Phật giáo tung bay trên mọi nẻo đường đón mừng ngày Phật ra đời. Lễ Phật Đản giờ đây không chỉ bó hẹp nơi các chùa, tự viện mà nhờ sự phát triển rộng rãi của Phật giáo, quảng đại dân chúng đã được biết đến nhiều hơn.

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật Đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều nơi ở Tp.Thái Bình cùng hân hoan đón mừng Đại lễ:

Lễ Phật Đản tại chùa Vũ Môn

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Hòa thay mặt cho chư tôn đức tuyên đọc “Thông điệp của đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN gửi Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2562 – DL.2018”.

Trong không khí thắm tình đạo vị, gắn bó giữa đạo và đời, ông Phan Công Diện, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt cho huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện có lời phát biểu động viên Tăng, Ni, Phật tử trong huyện: Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của Phật giáo Vũ Thư trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Chúc các quý vị Tăng, Ni cùng toàn thể bà con Phật tử tiếp tục phát huy tinh thần “phụng đạo yêu nước”, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm tượng Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày đản sinh của đức Bản Sư Thích Ca.

Phật Đản nơi bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) mái nhà tâm linh thân thuộc của các bệnh nhân phong nơi đây đã có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Bồ Tát Tất Đạt Đa thị hiện Ta Bà cứu độ chúng sinh.

Dọc một số trục đường chính đi vào cổng bệnh viện Phong và chùa Văn Môn, cờ Tổ quốc, cờ Phật giáo tung bay phấp phới, xen kẽ với các băng rôn, biểu ngữ mừng Phật Đản. Hình ảnh đức Phật Đản sinh cùng những lời dạy vàng ngọc của Phật được in ấn, trang trí trước cổng chùa.

Về chùa Văn Môn trong những ngày này dễ dàng nhận thấy không khí chuẩn bị hết sức khẩn trương, nhộn nhịp nhằm chuẩn bị cho Đại lễ được trang nghiêm, trọng thể, thành công viên mãn dâng lên cúng dàng bậc đạo sư Giác ngộ. Một chương trình văn nghệ đã diễn ra hết sức sôi động với các màn trống hội, múa hát ca ngợi đức Phật, ca ngợi Tam Bảo, ca ngợi quê hương, đất nước do chính các phật tử của chùa, bà con nhân dân trong xã thể hiện. Lễ diễu hành trên hai cây số với gần 500 người tham gia trong sáng mùng 09/4/Mậu Tuất là tất cả tấm lòng thành kính mà chư Tăng, Phật tử chùa Văn Môn dâng lên kính mừng ngày khánh đản đức Từ Phụ Thích Ca.

Tại chùa Phúc Minh

Chiều ngày 07/4/Mậu Tuất (21/5/2018), tại chùa Phúc Minh (La Nguyễn, Minh Quang, Vũ Thư), đã diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2562 – DL.2018. ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, Giáo thọ sư CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa đã có thời chia sẻ về “Ý nghĩa Phật đản” và làm lễ Quy y Tam Bảo cho các thiện nam, tín nữ. Sau đó, toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm tụng kinh và cử hành nghi thức tắm Phật truyền thống. Buổi tối cùng ngày, một chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã được tổ chức do các bạn trẻ CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa biểu diễn.

Lễ Phật Đản chùa Từ Vân

Ngày 24/5/2018, chùa Từ Vân (Bách Thuận, huyện Vũ Thư) đã tổ chức Đại lễ Phật Đản trong không khí vui tươi, phấn khởi. Buổi tối cùng ngày, một chương trình văn nghệ mừng Phật Đản đã được tổ chức do các bạn trẻ CLB thanh thiếu niên phật tử chùa biểu diễn.

Chiều ngày 07/4/Mậu Tuất (21/5/2018), tại chùa Hưng Long (Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng), tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018. Toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm tụng kinh và nghe giảng về chủ đề “Làm sao để thấy Phật”. Buổi tối cùng ngày, một chương trình văn nghệ mừng Phật Đản đã được tổ chức do các Phật tử chùa biểu diễn.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày đản sinh của đức Bản sư Thích Ca.

Tại các chùa, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh đã quang lâm và tuyên đọc “Thông điệp Phật Đản PL.2562 – DL.2018 của đức Pháp chủ HĐCM TƯGH”, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa Phật Đản và sách tấn tín đồ Phật tử cần tu học theo công hạnh của đức Phật, thực tập tâm thương yêu, bình đẳng để xây dựng gia đình, xã hội an lạc, hạnh phúc.

Nhuận Trí – Nhuận Nguyện (Phatgiao.org.vn)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!