Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Thái Bình: Nghỉ lễ giới trẻ về chùa Keo dự khóa tu...

Thái Bình: Nghỉ lễ giới trẻ về chùa Keo dự khóa tu “Gieo hạt thiện tâm”

Trong 3 ngày nghỉ lễ, từ 29/04 ngày 01/5/2018, tại tổ đình chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư) đã diễn ra khóa tu “Gieo hạt thiện tâm” lần thứ V với sự tham dự của gần 200 bạn trẻ đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tối ngày 29/4/2018 (14/3/Mậu Tuất) tại tổ đình chùa Keo đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu tuổi trẻ “Gieo hạt thiện tâm” lần thứ V với chủ đề: “Hạnh phúc trong tâm chúng ta” với sự tham dự của gần 200 em thiện sinh.

HT.Thích Thanh Dục, thành viên HĐCM; TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trong và ngoài huyện, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp ông Trần Quang Minh, Phó trưởng Ban dân vận tỉnh Thái Bình; các vị phụ huynh học sinh, các Phật tử đang tu học tại chùa Keo.

Khóa tu tổ chức vào 3 ngày lễ của năm 2018, nhằm giúp các em có những ngày nghỉ lễ thật bổ ích và ý nghĩa. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ tiếp xúc với môi trường sinh hoạt mới, đó là môi trường Phật pháp, sống trong lục hòa, biết yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau. Ngoài ra, các bạn tu sinh còn được tham gia các trò chơi mang tính chất giáo dục cao, trau dồi kỹ năng sống. Bên cạnh đó, các bạn còn được nghe quý thầy giảng pháp, chơi các trò chơi đố vui Phật Pháp, thắp nến tri ân cha mẹ…

Được biết, trong những năm vừa qua chùa Keo đã tổ chức rất nhiều khóa tu cho các bạn trẻ với các chủ đề khác nhau. Đặc biệt là các bạn trẻ luôn nhận được sự quan tâm của ĐĐ.Thích Thanh Quang, trụ trì tổ đình chùa Keo luôn tâm huyết với thế hệ trẻ, chỉ mong sao cho các bạn trẻ biết đến Phật pháp, hướng tới Chân – Thiện – Mỹ, sống chan hòa, biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh. Với phương châm: “Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp.”, BTC đã luôn chú ý đến sứ mệnh trọng đại của người con Phật, trong đó Đại đức trụ trì luôn tâm niệm rằng việc hướng dẫn thanh thiếu niên là một việc làm hết sức cấp thiết hiện nay. Do đó, Đại đức trụ trì đã tổ chức các khóa tu thường kỳ cho đối tượng là các bạn thanh thiếu niên, tạo cơ hội cho các bạn được tới chùa giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tìm hiểu Phật pháp, tìm hiểu lời Phật dạy và ứng dụng lời dạy đó vào trong cuộc sống hàng ngày.

Trong suốt 3 ngày tu học, các bạn trẻ phần nào đã thay đổi được suy nghĩ, tư duy của mình theo chiều hướng tích cực, biết yêu thương mọi người hơn. Đây chính là sự thành công của khóa tu “Gieo hạt thiện tâm” lần thứ V tại chùa Keo năm nay.

Nguyễn Thành Trung (Phatgiao.org.vn)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!