Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Thái Bình: Khánh thành chùa Khánh Sơn sau 4 năm xây dựng

Thái Bình: Khánh thành chùa Khánh Sơn sau 4 năm xây dựng

Chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ) hôm 18-11 qua đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện, nhà Tổ, giảng đường, cổng tam quan sau hơn 4 năm khởi công xây dựng.

Dâng hương tại chánh điện

Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Thanh Giác, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực; cùng chư tôn đức BTS các huyện, thành phố trong tỉnh; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Ông Trần Quang Minh, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Khắc Thân, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh; ông Đỗ Đắc Tuyn, Trưởng phòng PA88 – Công an tỉnh cùng các ban ngành của tỉnh; đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, đại diện chính quyền, các ban ngành huyện Quỳnh Phụ, xã Quỳnh Giao, thôn sở tại và trên 1.000 Phật tử về dự lễ.

Năm 2014, được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự hảo tâm công đức của quý đạo hữu thập phương Phật tử, Đại đức trụ trì Thích Thanh Mẫn đã kêu gọi các mạnh thường quân, cùng ban khánh thiết và nhân dân tín đồ Phật tử phát tâm công đức xây dựng ngôi chính điện, cổng tam quan, nhà Tổ và giảng đường chùa Khánh Sơn để đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp cũng như nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Trải qua hơn 4 năm thi công, ngôi chính điện, nhà Tổ và giảng đường cùng một số công trình phụ trợ đã được hoàn thiện thành với tổng kinh phí trên 16 tỷ đồng, theo kiến trúc chùa miền Bắc, có hai tầng, tầng trên thờ Phật, thờ Tổ, tầng dưới là phòng khách và giảng đường, mỗi tầng 5 gian nhà, tầng lợp ngói đỏ, rộng gần 500 m2; giảng đường rộng gần 1.000m2.

TT.Thích Thanh Hòa thay mặt cho chư Tăng chứng minh đã có lời đạo từ nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh, văn hóa của ngôi chùa trong đời sống Việt Nam: là nơi sinh hoạt tôn giáo và là di sản văn hóa của dân tộc.

Thượng tọa tán thán công đức Đại đức trụ trì chùa Khánh Sơn đã có nhiều Phật sự hoằng ích đạo lợi đời, hoằng dương Phật pháp và khuyến tấn quý Phật tử phát tâm.

Dịp này, Đại đức trụ trì đã trao tặng cho UBMTTQVN huyện số tiền 10 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và quý quan khách đã ra trước cổng tam quan cắt băng khánh thành, niêm hương cầu nguyện tại chính điện.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện
theo Giác Ngộ Online

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!