Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Thái Bình: Giới tử chính thức tập trung, bắt đầu vào hành...

Thái Bình: Giới tử chính thức tập trung, bắt đầu vào hành sám tại Đại Giới đàn Thánh Long

Vào sáng ngày 29/10/2021 nhằm ngày 24/9/ Tân Sửu, Ban tổ chức Đại Giới đàn Thánh Long năm 2021 chính thức tiếp nhận giới tử về giới trường làm các thủ tục nhập chúng và bước vào 2 ngày hành sám trước khi Hội đồng Thập sư đăng đàn truyền trao giới pháp.

Quang lâm chứng minh tham dự có TT.Thích Thanh Hòa – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thanh Vượng – Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Ân – Chánh Thư ký BTSGHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban Tổ chức Đại Giới đàn, chư Tôn đức Nghiệp sư và gần 50 giới tử đồng tề tựu đông đủ.

Sau khi các giới tử hoàn tất mọi thủ tục nhập chúng, Ban tổ chức đại giới đàn đã tiến hành điểm danh, phân chia phòng xá và phân công chức sự. Tiếp đó các giới tử đã được TT.Thích Thanh Hòa – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình ân cần chỉ giáo, khuyến tấn nhắc nhở về nội quy quy định, uy nghi phép tắc cũng như giới thiệu nội dung chương trình tu học trong 3 ngày của giới đàn. Đồng thời các giới tử cũng được chư tôn đức trong ban nghi lễ hướng dẫn lên chính điện củ hành nghi thức cầu gia bị chính thức bước vào các ngày hành sám cho thân tâm thanh tịnh.

Theo kế hoạch số 47 của BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, thì đại giới đàn Thánh Long sẽ được tổ chức trong 3 ngày: Từ ngày 29/10 – 31/10/2021 nhằm ngày 24/9 – 26/9/ Tân Sửu. Trước đó các giởi tử đã trải qua kỳ khảo hạch cũng như đã làm lễ tác bạch thỉnh hội đồng giới sư. Trong 3 ngày tới các giới tử sẽ lần lượt được nghe các vị giáo thọ sư giáo giới và hướng dẫn các nghi thức cơ bản trước khi  hai hội đồng Giới sư vân tập, chính thức đăng đàn truyền giới cho các Giới tử.

Ban TT Phật giáo tỉnh Thái Bình

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!