4 C
London
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Thái Bình: Gần 700 thiện sinh dự khóa tu mùa hè chùa Từ Xuyên

- Advertisement -
- Advertisement -

Với tinh thần hoằng pháp lợi sinh, tạo cho giới trẻ một sân chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), tổ chức khóa tu mùa hè, chủ đề: “Thắp sáng đuốc tuệ – Chắp cánh ước mơ” lần thứ 8 trong thời gian 4 ngày, từ 12 tới 15-7. Trong ngày đầu tiên của khóa tu đã có gần 700 bạn trẻ về tham dự.

Theo đó, các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh hôm qua đã có mặt tại chùa làm thủ tục dự tu, gửi đồ và điện thoại, nhận áo tràng và phân chia chúng.

Với năm chúng: Bố thí, Trì giới, Nhẫn nhục, Tinh tấn, Thiền định, Trí tuệ – mỗi chúng có ba anh chị tình nguyện viên phụ trách giúp các bạn trẻ, tập làm quen với nhiều người bạn mới, các hoạt động chúng rất sôi động…

Sau giờ học nội quy và uy nghi, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động của các trò chơi như nhảy dây, thi đấu đá cầu, cầu lông, bóng đá…, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu lan, được chư Tăng hướng dẫn ngồi tĩnh tọa, thực tập phương pháp sống chính niệm, tỉnh thức khi phải đối mặt với áp lực công việc, học tập chuyển hóa những phiền não, bất an trong cuộc sống.

Nhuận Nguyện
theo Giác Ngộ Online

- Advertisement -
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -