Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Thái Bình: Chùa Từ Xuyên chuẩn bị cho khóa tu mùa hè

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên chuẩn bị cho khóa tu mùa hè

Đầu tháng 6 là thời gian các trường học vắng tiếng cười nói học sinh. Các em tạm xa mái trường sau những ngày học tập vất vả căng thẳng. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. Đến với các khóa tu, các bạn trẻ sẽ được quý Thầy cô, các giảng sư chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tâm tư, tình cảm của tuổi mới lớn, tạo cầu nối truyền thông giữa cha mẹ và con cái trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Trên tinh thần đó, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), sẽ tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 8 với chủ đề “Thắp sáng đuốc tuệ – Chắp cánh ước mơ” trong thời gian 04 ngày: từ ngày 12 – 15/07/2018 (29/5 – 3/6/Mậu Tuất). Hiện tại, nhà chùa đã tiếp nhận gần 700 hồ sơ thiện sinh đăng ký tham dự khóa tu và có gần 100 Phật tử, 100 tình nguyện viên về chùa công quả phục vụ bốn ngày tu học tại chùa.

Ngay từ đầu tháng 7, quý Thầy và các Phật tử trong Ban Tổ chức đã họp bàn rút kinh nghiệm từ khóa tu “Nụ thương sen hồng”, triển khai công việc đến các tiểu ban: thư ký, kiểm soát, hậu cần, gửi đồ, trai đường, vệ sinh..vv.

Từ ngày 1/7, các khâu in ấn tài liệu, làm thẻ, treo các băng – rôn khẩu hiệu, mắc bạt che, rửa sân, khánh tiết, chuẩn bị chỗ ăn ngủ, trai đường…. đang được các quý Thầy, các Phật tử, các bạn tình nguyện viên triển khai. Mặc dù thời tiết mưa nắng thất thường, chư Tăng, các Phật tử và các bạn thanh niên tích cực sắp xếp công việc, gấp rút chuẩn bị về chùa để dọn dẹp, rửa sân giảng đường, lắp đặt quạt và các thiết bị, ánh sáng cùng các nhu thiết yếu khác để các bạn thiện sinh có nơi tu tập thoáng mát sạch sẽ trong những ngày tới. Tất cả chỉ mong được đóng góp một phần công sức của mình để khóa tu năm nay được thêm phần thành công, trọn vẹn.

Tính đến chiều 11/7, các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Ban Tổ chức đã sẵn sàng để tiếp đón các tình nguyện viên và thiện sinh về chùa tham dự khóa tu từ chiều tối ngày hôm nay và ngày 12/7. Hãy chuẩn bị thật kỹ cho mình hành trang tham dự bốn ngày khóa tu gồm ba bộ quần áo (lam hoặc nâu nếu có, nên mặc quần áo rộng), một cuốn sổ tay nhỏ, khăn mặt và bàn chải, kem đánh răng..vv., đọc kỹ nội quy trước khi tham dự khóa tu để chúng ta có những ngày ở chùa thật an lạc và bổ ích.

Nhuận Nguyện
theo daophatngaynay

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!