Tất niên Online lớp học Kinh Trung Bộ trên zoom

199

  Còn vài ngày nữa là bước sang năm mới, năm Tân Sửu – 2021. Hôm nay, huynh đệ trong lớp học kinh Trung bộ online chúng con làm lễ Tất niên để tiễn năm cũ và hào hứng đón mừng năm mới!

Trước khi gỡ tờ lịch cuối cùng để đón năm mới, chị em khắp năm châu trong lớp học kinh trong ngày cuối năm cùng ngồi lại với nhau để uống trà, văn nghệ và hơn thế nữa là cùng ôn lại nhân duyên hình thành lớp học. Thật là:


Chư pháp tùng duyên sanh,
Diệc tùng nhân duyên diệt
Ngã Phật đại Sa-môn,
Thường tác như thị thuyết.

Năm 2020, thế giới đầy biến động bởi Covid-19, làm cho mọi người sống trong lo âu, sợ hãi, đầy bất an và hạn chế khi phải tuân thủ nghiêm ngặt lệnh giãn cách xã hội trên toàn cầu. Và Lớp học kinh Trung bộ online ra đời trong bối cảnh đó!


Một năm trôi qua, tự thân nhìn lại, con chợt giật mình và cảm thấy thật may mắn. Nếu không có pháp học, pháp hành thì gần như 365 ngày chúng con đã “gặm nhắm” những tham lam, những muộn phiền và những si mê! Phước lành thay, chị em chúng con cùng được tham dự lớp học kinh Trung bộ, cùng đi qua những cung đường khó khăn buổi đầu đầy ngao ngán khi đọc những trang kinh chưa hiểu nổi. Nhờ tinh thần nhiệt huyết của quý Sư thúc đẩy và nhờ “trí tuệ tập thể”, dần dần chúng con có được niềm đam mê và niềm vui trong Pháp và Luật của Thế Tôn. Hạnh phúc thay:

Gần người hiền, đạo hạnh cao,
Mỗi ngày tâm mỗi huân vào thiện lương.

Năm 2021 tới đây, chị em chúng con cùng hẹn nhau cày xới đất tâm của mình, tự thân vứt bỏ những hạt giống xấu, gieo trồng và tưới tẩm những hạt giống tốt. Kể từ hôm nay và mãi mãi chúng con không để “tâm hoang vu,” không “sống trong sự rối ren, cặn bã, xảo quyệt…” quyết sống chánh niệm tỉnh thức, trong từng phút từng giây nhận diện những cảm thọ đi ngang qua, và chúng con nguyện “chỉ nói và hành động mỗi khi làm chủ được tâm mình”. Được như vậy, chúng con mới xứng đáng là con gái của Đức Thế Tôn.


Nhân dịp năm mới, chị em chúng con kính chúc quý Ni sư luôn nhiều sức khoẻ, Phật sự viên thành; kính chúc quý huynh đệ mãi mãi an lạc trong giáo pháp Đức Như Lai.

Tâm Trí