Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Tăng Ni trường hạ chùa Thánh Long, Thái Bình nghe phổ biến...

Tăng Ni trường hạ chùa Thánh Long, Thái Bình nghe phổ biến về tôn giáo

Sáng ngày 26-8, Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình kết hợp với lãnh đạo ban Dân vận Tỉnh ủy, ban Tôn giáo (sở Nội vụ), Ủy ban MTTQ tỉnh, phòng PA02 (Công an tỉnh) tổ chức đoàn thăm, làm việc và tuyên truyền về tình hình tôn giáo… 6 tháng đầu năm cho Tăng Ni trường hạ cơ sở 1 chùa Thánh Long.

Ni trưởng Thích Đàm Lưu năm nay đã ngoài 90 tuổi nhưng vẫn minh mẫn tham dự buổi làm việc

Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2019, nhân mùa an cư kiết hạ năm Kỷ Hợi – PL.2563, sáng ngày 26-8, Thường trực BTS PG tỉnh kết hợp với lãnh đạo ban Dân vận Tỉnh ủy, ban Tôn giáo (sở Nội vụ), Ủy ban MTTQ tỉnh, phòng PA02 (Công an tỉnh) tổ chức đoàn thăm, làm việc và tuyên truyền về tình hình tôn giáo, an ninh trật tự trên toàn quốc địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm cho Tăng Ni đang an cư tại trường hạ cơ sở 1 chùa Thánh Long.

Buổi làm việc có sự chứng minh, tham dự của: Đại lão HT.Thích Thanh Dục, Uỷ viên Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh, Đường chủ 6 trường hạ trong tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS PG tỉnh, đại diện ban tổ chức các trường hạ trong tỉnh.

Về thăm và phổ biến về tình hình an ninh trật tự và sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo có: ông Trần Quang Minh, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (sở Nội vụ); ông Đỗ Đắc Tuyn, Trưởng phòng PA02 (Công an tỉnh).

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Minh và ông Đỗ Đắc Tuyn thay mặt các cơ quan ban ngành của tỉnh thông báo tới các Tăng Ni, Phật tử về những kết quả nổi bật của tỉnh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác tín ngưỡng – tôn giáo trong 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, trong thời gian qua, ba tôn giáo lớn tại Thái Bình là Phật giáo, Công giáo, Tin lành hoạt động tương đối ổn định, chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuân thủ Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức thành công Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối, Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc, tổ chức 6 trường hạ an cư tập trung cho Tăng Ni toàn tỉnh. Bên cạnh đó, vẫn còn một số điểm nóng về hoạt động tín ngưỡng – tôn giáo trái pháp luật, giới luật, gây mất an ninh – trật tự tại địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến các tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận.

Ông Trưởng ban Tôn giáo tỉnh nhấn mạnh: Có được kết quả trên là do sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp quan trọng và tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo, các tín đồ Phật tử và giáo dân. Ông Nguyễn Quang Minh khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức tôn giáo và cá nhân Tăng Ni các chùa trong tỉnh về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, mở rộng và xây dựng khuôn viên, trụ sở.

Nhân mùa an cư kiết hạ năm Kỷ Hợi 2019, các vị lãnh đạo cũng chúc các Tăng Ni, Phật tử mạnh khỏe, bình an, hoàn thành tốt các Phật sự trong mùa an cư, phát huy kết quả tu học được sau 3 tháng để đóng góp công sức xây dựng tỉnh nhà giàu mạnh, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

TT.Thích Thanh Hòa phát biểu khai mạc buổi làm việc

Phát biểu tổng kết buổi làm việc, TT.Thích Thanh Hòa, thay mặt BTS PG tỉnh và ban tổ chức các trường hạ gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của tỉnh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, của địa phương và hứa sẽ tiếp tục đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Được biết, trong các ngày từ 20 đến 24 – 8 vừa qua, lần lượt 5 trường hạ trong tỉnh đã đón đoàn công tác của Thường trực BTS và các cơ quan, ban ngành của tỉnh về thăm và làm việc với Tăng Ni đang an cư tại tỉnh nhà và trường hạ chùa Thánh Long là điểm cuối cùng. Từ ngày 1 đến 5-9 sắp tới, các trường hạ sẽ tổ chức lễ tạ pháp và tổng kết khóa an cư kiết hạ năm nay.

Nhuận Nguyện
theo Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!