Tăng Ni sinh nội viện được lấy mẫu xét nghiệm sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu

228

    Sáng ngày 04/3/2021, trong tòa Hành chánh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh cơ sở II, Trung Tâm Y Tế huyện Bình Chánh đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho Tăng Ni sinh sau một tháng nghỉ Tết.


Được biết, hơn 1.200 Tăng Ni sinh tại nội viện được nghỉ phép trở về trú xứ của mình ở khắp các tỉnh thành nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ngày trở lại nội viện, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai,… Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho Đại chúng tu học an lạc cũng như được sự quan tâm của chính quyền huyện Bình Chánh nói chung và Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh nói riêng, đã tổ chức xét nghiệm trên diện rộng cho Tăng Ni sinh.


Chiều ngày 05/3/2021, Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh thông báo tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. Đây là tin vui cho Học viện, tạo động lực cho đội ngũ giảng viên bắt đầu giảng dạy và Tăng Ni sinh học tập mà không phải lo ngại đến mầm mống dịch bệnh. Điều này chứng tỏ mỗi cá nhân tại nội viện đã thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị chung của quốc gia trên tinh thần vui xuân đón Tết và không quên phòng chống dịch bệnh.

Dung Thiền