Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
Giáo dục Tin giáo dục Tăng Ni sinh khóa XVI chuẩn bị nhập Nội viện

Tăng Ni sinh khóa XVI chuẩn bị nhập Nội viện

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM: 750 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chiều ngày 26/11, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã có cuộc họp tại cơ sở I (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận), nhằm chuẩn bị cho việc tốt nghiệp năm 2021, nội trú đối với Tăng Ni sinh khóa XVI,…

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của HT. Thích Trí Quảng – Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM, cùng sự tham dự của chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện.

Để chu toàn cho công tác tổ chức Lễ Tốt nghiệp 2021, TT. Thích Nhật Từ – Phó Viện trưởng Thường trực trình bày mẫu văn bằng mới cho cả hệ Chính quy và hệ Đào tạo từ xa. Đây là một trong các vấn đề quan trọng, thể hiện giá trị, tính chất ngành học, hệ đào tạo của một trường đại học Phật giáo. Dự kiến, việc tốt nghiệp sẽ được diễn ra khoảng giữa tháng 12 năm nay.

Dịp này, Thượng tọa Phó Viện trưởng Thường trực cũng báo cáo kết quả kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN do Học viện PGVN tại TP.HCM và Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam chịu trách nhiệm chính. Hội thảo đã được diễn ra trực tuyến vào ngày 4/11 vừa qua với 3 phần nội dung chính: Khai mạc, phần báo cáo tham luận của các diễn đàn, bế mạc. Tổng hợp những bài nghiên cứu trong Hội thảo sẽ được in thành sách vào tháng 12 tới.

Cũng trong cuộc họp, Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng chỉ đạo về việc nội trú của Tăng Ni sinh khóa XVI. Theo đó, toàn thể Tăng Ni sinh khóa XVI sẽ bắt đầu nhập Nội viện vào ngày 5/12 tới. Học viện sẽ cho xét nghiệm PCR toàn thể Tăng Ni sinh trước khi chính thức sinh hoạt, tu học tại cơ sở II của Học viện (A13/14 đường Mai Bá Hương, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Đồng thời, chư Tôn đức cũng đã thống nhất giảng dạy trực tiếp cho Tăng Ni sinh đang nội trú tại Nội viện kể từ ngày 29/11/2021.

Với vai trò Trưởng Phòng Sau Đại học, TT. Thích Đồng Văn báo cáo công tác Đào tạo Sau Đại học và việc Tuyển sinh Thạc sĩ xét tuyển – Tiến sĩ 2021. Cụ thể, Học viện đã tiếp nhận được 54 hồ sơ đăng ký thi tuyển vào lớp Thạc sĩ khóa V; trong đó, 46 thí sinh tốt nghiệp từ hệ Cử nhân của Học viện PGVN tại TP.HCM và 8 thí sinh đến từ các trường đại học khác. Những thí sinh đến từ các Học viện Phật giáo trên cả nước có điểm trung bình > 7,5 và không có học kỳ nào, môn học nào ở mức điểm trung bình sẽ được Học viện xem xét tuyển thẳng vào lớp Thạc sĩ Phật học khóa V. Hiện tại, chương trình Tiến sĩ Phật học khóa III tại Học viện cũng đã nhận được 10 hồ sơ đăng ký

.

 Bảo Tiên

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!