Thứ Bảy, 21 Tháng Năm 2022
Giáo dục Tin giáo dục Tăng Ni sinh khóa XIV trở lại nội viện sau kỳ nghỉ...

Tăng Ni sinh khóa XIV trở lại nội viện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán

Sáng ngày 19/02/2022, khoảng 300 Tăng Ni sinh khóa XIV trở lại nội viện tại cơ sở 2 của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (số A13/14 Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Trước khi chính thức nhập chúng, Học viện tổ chức xét nghiệm PCR miễn phí cho Tăng Ni sinh các khóa.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, TT. Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực, cho biết, trong vòng sáng ngày hôm nay, Học viện sẽ cho test nhanh trước để cách ly Tăng Ni sinh nhiễm Covid-19. Chư Tăng Ni sinh âm tính di chuyển về Tăng xá và Ni xá để tiến hành test PCR. Trong khoảng thời gian đợi kết quả test PCR, Tăng Ni sinh không phải tụ tập để thực hiện các nghi thức sinh hoạt thường nhật và dùng cơm hộp đã được chuẩn bị riêng.

Theo thông báo của Học viện, vào ngày 21/02/2022, Tăng Ni sinh khóa XV và khóa XVI cũng sẽ trở về nội viện, chuẩn bị cho học kỳ mới. Việc học trực tiếp đối với Tăng Ni sinh các khóa, các cấp học sẽ được bắt đầu từ thứ Tư (ngày 23/02/2022).

Trước đó, vào ngày 18/02/2022, Tăng sinh Khoa Luật học tại Tu viện Vĩnh Nghiêm (số 9, đường HT31, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM) cũng đã nhập chúng nội trú, sẵn sàng cho việc tu học trở lại.

Bảo Tiên

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!