Thứ Năm, 27 Tháng Một 2022
Chưa được phân loại Tấm lòng nhân hậu

Tấm lòng nhân hậu

  Ni sư Thích Nữ Tuệ Đăng, Trụ trì chùa Vĩnh Phong, huyện Thủ Thừa, là một Ni sư có tấm lòng nhân hậu.

 

Ni sư Tuệ Đăng tặng quà học sinh Tiểu học Tân Lập

Được Giáo hội bổ nhiệm về Trụ trì tại chùa Vĩnh Phong, một ngôi chùa nhỏ, xuống cấp ở Thị trấn Thủ Thừa, năm 2003, Ni sư đã vận động các Mạnh Thường Quân và Phật tử trùng tu, xây dựng lại chùa. Hiện chùa gồm hai trệt, hai lầu, khang trang. Kể từ năm 2005 đến nay, đông đảo Phật tử đã đến viếng thăm chùa và Ni sư đã tích cực cấp học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học; vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện về giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC), hộ nghèo, khuyết tật và phối hợp chặt chẽ với Hội NNCĐDC huyện trong các hoạt động từ thiện, xã hội.

Chỉ tính riêng từ năm 2016 đến nay, Ni sư Tuệ Đăng và Sư cô Bảo Tâm, chùa Vĩnh Phong đã phối hợp chặt chẽ với Hội NNCĐDC huyện vận động các Phật tử, doanh nghiệp, tiểu thương trong và ngoài tỉnh xây dựng 08 căn nhà tình thương, 05 cây cầu giao thông nông thôn, tặng trên 100 xe lăn – xe lắc, vận động hơn 55 đoàn từ thiện về trao tặng trên 17.000 phần quà và tiền mặt cho NNCĐDC, người nghi phơi nhiễm chất độc hóa học, khuyết tật, hộ nghèo; khám bệnh, cấp thuốc cho trên 2.700 lượt người; tặng xe đạp, tập vở, học bổng cho học sinh nghèo; giúp cho 25 người nghèo mổ tim, mổ mắt… với tổng số tiền trên 06 tỷ đồng.

Ngoài thời gian giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp Phật học ở các tỉnh, thành phố và lo Phật sự ở chùa, Ni sư Tuệ Đăng còn nhiệt tình đi đến các trường học, các xã vùng sâu, vùng xa để tặng quà, tiền mặt, trao nhà tình thương… và vận động Phật tử thường xuyên giúp đỡ NNCĐDC, người khuyết tật, hộ nghèo… Ni sư thường nói: “Làm việc gì cũng phải có cái tâm, phải tìm đúng đối tượng để giúp đỡ và tạo niềm tin cho nhà tài trợ”. Hầu hết các đoàn từ thiện về huyện Thủ Thừa để tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc đều được Ni sư và các Sư cô chùa Vĩnh Phong hỗ trợ việc ăn uống và tặng quà lưu niệm. Nhiều nhà hảo tâm và Phật tử rất quý mến và cảm phục tấm lòng nhân hậu của Ni sư nên thường trở lại huyện Thủ Thừa để làm từ thiện.

Nói về việc làm sắp tới, Ni sư Tuệ Đăng cho biết: “Chùa Vĩnh Phong sẽ tiếp tục phối hợp để làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo; góp phần giảm nghèo, cải thiện cuộc sống cho NNCĐDC, người nghèo, khuyết tật và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.”

Trần Thị Kim Phụng

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!