Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Sư thầy Thích Đàm Tươi chùa Nhất nhận nuôi em bé bị...

Sư thầy Thích Đàm Tươi chùa Nhất nhận nuôi em bé bị bỏ rơi

Chiều 4/7, ni sư trụ trì chùa Nhất ở Nam Định, nơi có cháu bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa vào chiều 3/7 cho biết, nhà sư này đã khước từ nhiều người đến nhận xin con nuôi và đang làm thủ tục để được trực tiếp nuôi dưỡng cháu bé này.

Từ hôm qua đến nay, cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở chùa, không hề khóc lóc. Đặc biệt cháu rất quấn quít với tôi ngay từ khi vào chùa ngày hôm qua nên tôi nghĩ giữa tôi và cháu bé có duyên với nhau

Ni sư Thích Đàm Tươi, trụ trì chùa Nhất (thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cho biết, chiều hôm trước (3/7), một cô gái trẻ đã mang con gái nhỏ đến chùa rồi bỏ lại cháu tại đây.

Trụ trì Thích Đàm Tươi cho biết, khoảng 14 giờ 30 phút chiều qua, 3/7, một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái khoảng hơn 1 tuổi vào chùa. Sau khi nói chuyện vài câu với trụ trì, cô gái này gửi con nhờ sư trông giúp với lý do “đi mua sữa cho cháu”.

Đến hơn 4 giờ chiều cùng ngày, không thấy cô gái quay lại, ni sư Thích Đàm Tươi kiểm tra thì phát hiện cô gái đã bỏ đi, để một túi gồm quần áo của cháu bé và một lá thư cho biết cháu tên là Nguyễn Gia Hân, sinh ngày 6/6/2018, đồng thời nhờ nhà chùa nuôi dưỡng con. Lá thư viết:

” Xin cho con!

Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân, nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận.

Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”.

Nhà sư này cho biết, ngay trong chiều qua, sau khi một người dân địa phương đăng tải vụ việc và nội dung bức thư lên mạng xã hội đã có rất nhiều người ở địa phương, thậm chí ở nơi khác liên hệ, đặt vấn đề về việc nhận cháu bé về nuôi dưỡng, làm con nuôi. Tuy nhiên, vị trụ trì này đã quyết định nhận nuôi cháu bé.

“Kể cả không có ai nhận nuôi thì nhà chùa cũng sẽ nhận nuôi cháu. Từ hôm qua đến nay, cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở chùa,  không hề khóc lóc. Đặc biệt cháu rất quấn quít với tôi ngay từ khi vào chùa ngày hôm qua nên tôi nghĩ giữa tôi và cháu bé có duyên với nhau. Nhà chùa cũng neo người nên tôi đã báo cáo với chính quyền xã để làm thủ tục, xin được nuôi dưỡng cháu”.

Về tình huống nếu mẹ cháu quay lại chùa xin con, sư Thích Đàm Tươi cho biết: “Khi sự việc đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người bình luận chỉ trích mẹ cháu. Riêng tôi nghĩ chắc có lý do gì đặc biệt nên cô ấy phải làm vậy chứ mẹ nào mà không thương con. Tôi sẽ nuôi cháu ăn học đầy đủ. Nếu mẹ cháu có tìm về thì sẽ để mẹ con cháu đoàn tụ, nhà chùa không có lý do gì níu giữ”.

Hoàng Long
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!