Sự hộ lực, giúp đỡ chư Ni tỉnh Đồng Nai

1137

HĐ Trong hai ngày 21 và 22/3/2018 (nhằm ngày mùng 5-6 tháng hai năm Mậu Tuất), Đại lễ Tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối Việt Nam hữu công đã diễn ra trong không khí trang nghiêm long trọng. Đại lễ do Phân ban Ni giới thuộc Ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức tại chùa Tỉnh Hội. Trong thời gian diễn ra Đại lễ, có nhiều hoạt động được tổ chức quy tụ 45 Phân ban Ni giới các tỉnh, thành và hàng ngàn Phật tử tham gia. Đây là một trong những sự kiện Phật giáo có quy mô lớn được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai, đòi hỏi phải có sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân. Đặc biệt, là sự hộ lực của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai. Ngay trong năm 2017, Ban Trị sự đã làm những thủ tục cần thiết xin phép Hội đồng Trị sự và chính quyền sở tại để tổ chức Đại lễ. Sau khi thủ tục cần thiết được thông qua, Phân ban Ni giới đã ban hành kế hoạch và tiến hành các khâu chuẩn bị. Một trong những vấn đề quan trọng là địa điểm tổ chức với các yêu cầu về diện tích đủ sức chứa trên 1000 người và các trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho các sự kiện diễn ra long trọng, trang nghiêm.

Vì vậy, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, đứng đầu là HT. Trưởng ban Thích Nhật Quang đã cho ý kiến sẽ cải tạo Văn phòng Ban Trị sự để làm nơi tổ chức lễ. HT. Thích Giác Quang – Phó trưởng BTS, là người trực tiếp giám sát quá trình thi công, cải tạo. TT. Thích Bửu Chánh – Phó Trưởng BTS, đã vận động Mạnh Thường Quân, Phật tử đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho quá trình xây dựng. Vào tháng 10 năm 2017, đã tiến hành khởi công đổ sàn xây dựng thêm một tầng với diện tích 800m2. Sau 5 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, với các gói thầu xây dựng, trang trí, la phông, điện nước… kịp thời phục vụ Đại lễ Tưởng niệm với sức chứa hơn 800 người. Theo ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, tổng Kinh phí cải tạo khoảng 2,5 tỷ đồng.

Công trình cải tạo Văn phòng Ban Trị sự đúng tiến độ đã kịp thời phục vụ Đại lễ Tưởng niệm Thánh tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối Việt Nam hữu công, tạo được dấu ấn sâu sắc cho Phật giáo Đồng Nai. Để có được thành công như vậy, ngoài nỗ lực của Phân ban Ni giới còn có sự hộ lực, tiếp sức, động viên của Ban Trị sự. Qua đó, góp phần xây dựng uy tín của Ni giới Đồng Nai trong cộng đồng Nữ giới Phật giáo Việt Nam.

Minh Lai