Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ chia sẻ pháp thoại tại chùa Hoàng Đường

484
Chùa Hoàng Đường (Hồng Phúc tự) thôn Hoàng Đường, khu 19, thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Chiều ngày 12/10/2019 (14/9/Kỷ Hợi), SC. Thích Nữ Hương Nhũ đã quang lâm về chùa Hoàng Đường, khu 19 thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương để chia sẻ cho các Phật tử đang tu học tại chùa Hoàng Đường một thời pháp thoại với chủ đề: “Tu để chuyển nghiệp”.

Qua chủ đề này, SC. Thích Nữ Hương Nhũ đã giúp cho các Phật tử hiểu thế nào “Nghiệp” và cách chuyển nghiệp và Sư cô cũng khẳng định cho các Phật tử thấy được rằng chỉ có con đường tu tập mới chuyển được nghiệp. Thông qua đó, Sư cô sách tấn các Phật tử cố gắng tu học, trì trai, giữ giới, bố thí, làm lành, ăn chay, niệm Phật, từ bỏ các thói hư, tật xấu, tăng trưởng thiện căn…

Chùa Hoàng Đường còn có tên gọi là Hồng Phúc Tự là một ngôi chùa nằm ở ven quốc lộ 5 khu công nghiệp thị trấn Lai cách huyện Cẩm Giàng, giáp danh với thành phố Hải Dương – tỉnh Hải Dương do ni sư Thích Nữ Diệu Nguyệt trụ trì, các Phật tử ít được các giảng sư lui tới thuyết pháp, hôm nay được nghe Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ về chùa giảng, các Phật tử ai cũng cảm thấy hoan hỷ, hạnh phúc vì không nghĩ là nghe giảng pháp lại hay đến như vậy và qua đó các Phật tử cũng thấy được rằng nghe pháp được rất nhiều lợi lạc.

Mặc dù thời tiết se lạnh heo may, có lúc mưa lất phất nhưng vẫn có gần 1000 Phật tử trở về chùa Hoàng Đường tham dự nghe pháp thoại, với chủ đề: “Bài học Nhân Quả”. Đây là bài học ngàn đời, các Phật tử theo đạo Phật điều cốt yếu nhất là phải tin sâu Nhân – Quả , gieo nhân lành thì sẽ gặt hái được quả lành, gieo nhân xấu thì ắt sẽ gặp quả xấu. Tất cả chúng ta đều đang sống trong quy luật nhân quả, không ai có thể thoát khỏi luật nhân quả, đây là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải hiểu rõ, cho nên chúng ta cần phải tu học thật rốt ráo để thấy rõ hơn về nhân quả, muốn biết nhân đời trước xem kết quả đời này, muốn biết quả đời sau, xem việc làm ở đời này.

Qua hai bài Pháp mà Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ thuyết giảng tại chùa Hoàng Đường(Hồng Phúc Tự) cho chúng ta thấy được rằng: “Chỉ có con đường tu nhân, học Phật thì mới có thể giúp chúng ta chuyển được nghiệp, gieo nhân thiện lành thì sẽ gặt hái được quả lành bởi chỉ có ta mới chuyển được nghiệp của chúng ta, không một ai có thể giúp chúng ta được, tự thân chúng ta phải cố gắng nỗ lực tu học thì cuộc sống mới trở nên an lạc, hạnh phúc ngay ở hiện đời”.

Trương Hoàng Giang
Cổng thông tin Phật giáo