Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Sóc Trăng: Phật tử trẻ chùa Thiên Thới tổ chức quyên góp...

Sóc Trăng: Phật tử trẻ chùa Thiên Thới tổ chức quyên góp và trao tặng quần áo miễn phí

Phật giáo có thể xem như là ánh sáng trong mọi thời đại. Bởi, những lời đức Phật dạy nhằm mang đến lợi ích cho tất cả mọi người, ngõ hầu xây dựng một quốc độ an vui hạnh phúc. Những việc làm mang tính vì cộng đồng là điều rất cần thiết, vì những việc làm đó không chỉ mạng lại lợi ích cho bản thân mà còn làm cho đời sống của mọi người được tốt đẹp hơn.

Tuy còn ở độ tuổi cắp sách đến trường, nhưng hiểu được những giá trị thiết thực của Phật giáo mang lại cho đời sống, thắm nhuần tinh thần từ bi nơi đức Phật, các bạn trẻ là phật tử chùa Thiên Thới, tỉnh Sóc Trăng đã sắp xếp tranh thủ thời gian rảnh của mình để làm những việc hữu ích cho xã hội. Các thanh thiếu niên đã vận động tổ chức quầy “Quần áo miễn phí”, tại ngã ba Cầu Lộ, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Quầy quần áo này được khai trương vào ngày 19/01/2019, trải qua mấy tháng hoạt động, tổ chức này đã được mọi người hưởng ứng rất  nhiệt tình bởi các bạn thanh thiếu niên, cùng với các mạnh thường quân.

Trong suốt thời gian qua, nhóm đã giúp rất nhiều mảnh đời khó khăn vượt qua những cơn lạnh buốt, hay những cái nắng gắt do thiên nhiên thất thường thay đổi. Không chỉ vậy, nhóm còn vận động tặng những phong bì cho những hoàn cảnh vô cùng khó khăn trong đời sống.

Một hoạt động với biểu ngữ “Thiếu đến nhận- thừa đến cho” được xem như một cầu nối yêu thương, giúp cho mọi người có thể thực hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” một truyền trống cao đẹp của người dân Việt nam, thể hiện tính nhân văn ở mỗi con người.

Một đóm lửa có thể thắp sáng muôn ngàn ngọn đèn được cháy sáng, mỗi con người luôn có thể làm những tia lửa, để thắp sáng niềm hy vọng sống cho mọi người. Cho nên, Đây là một hoạt động rất hữu ích, các bạn trẻ đã nêu cao được giá trị bản thân trong cuộc sống.

Lệ Tường
theo phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!