Sóc Trăng:
Lễ khánh thành chùa Hải Phước

1259

Sáng 16-12, tại chùa Hải Phước (ấp An Khương, TT.Kế Sách, H.Kế Sách) trang nghiêm tổ chức lễ khánh thành ngôi phạm vũ sau thời gian gần 10 năm hưng công đại trùng tu. 

Đại chúng lễ Tam bảo ngôi chánh điện mới

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Hồng; HT.Thích Thiện Thành; Thích Trí Phát, đồng giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Minh Hạnh, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Trần Kiến Quốc, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN H.Kế Sách, Trưởng ban Tổ chức lễ khánh thành… cùng chư tôn đức Tăng Ni, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, TP.Sóc Trăng; các huyện thị và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Văn Chước, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng đại diện lãnh đạo cấp và đoàn thể chính quyền, chức sắc tôn giáo bạn và đông đạo Phật tử tham dự.

Phát biểu khai mạc HT.Trần Kiến Quốc cho biết, chùa Hải Phước được thành lập vào năm 1958 do cố HT.Thích Huyền Vân khai sơn với sự phát tâm hỷ cúng đất của GĐ Phật tử Lê Văn Niên.

Năm 1984, trước khi viên tịch, HT.Thích Huyền Vân đã giao lại cho SC.Thích nữ Diệu Liêng trụ trì. Sau khi tiếp nhận, Sư cô đã phát nguyện trùng tu vào năm 2008 cho đến nay với nhều hạng mục như: Chánh điện, nhà chúng, công trình phụ, cổng tam quan… với tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng; tạo nên một diện mạo mới cho ngôi chùa, làm nơi tín ngưỡng tâm linh cho đồng bào, Phật tử xa gần về nương tựa tu tập.

Phật tử Thiện Trung đã dâng lời tác bạch tri ân lên chư tôn đức Tăng Ni cũng như cảm ơn thiện tín và Phật tử xa gần đã nhiệt tâm đóng góp trùng tu; sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền… để hoàn thành tâm nguyện trùng tu ngôi chùa.

Ban đạo từ cho buổi lễ, TT.Thích Minh Hạnh đã tán thán việc trùng tu ngôi chùa của Ni sư trụ trì và các Phật tử xa gần. Thượng tọa cũng đã ôn lại quá trình tu học và hành đạo của cố HT.Thích Huyền Vân, khai sáng chùa Hải Phước, nhấn mạnh đến công đức hoằng pháp và giáo dục nhiều thế hệ Tăng Ni ngày nay. Thượng tọa tin tưởng nơi đây sẽ tiếp tục sứ mạng đó.

Sau lễ hành chánh, chư tôn đức đã quang lâm cắt băng khánh thành và niệm hương cúng dường Tam bảo, cầu nguyện cho Phật pháp được hưng thạnh, chúng sanh sống an lạc.

Tin: Quảng Hậu ẢnhCTV
theo Giác Ngộ Online