Sóc Trăng: Khởi công xây dựng 2 cây cầu, đường nông thôn

710

Từ thông tin một em học sinh đi qua những cây cầu khỉ bị té xuống nước, may nhờ chiếc cặp có phao nên nổi lềnh bềnh trên sông, người dân kịp thấy để vớt em lên, Thầy Minh Phú quyết định hỗ trợ xây dựng cầu.

Qua trao đổi cùng UBND tỉnh, ngày 04/02/Mậu Tuất (20/03/2018), Đại đức Thích Minh Phú, Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Tp.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên, những thành viên trong đoàn kết hợp cùng Hội người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng, các Hội Chữ thập đỏ và chính quyền xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên, huyện Châu Thành để tiến hành khởi công xây dựng 2 cây cầu thuộc ấp Điền Giữa, dài 26m, rộng 2m ở xã Vĩnh Tân, cầu Xóm Tràm dài 31m, rộng 2m ở xã Ngọc Đông huyện Mỹ Xuyên và một con đường tại ấp Châu Thành, xã An Ninh, huyện Châu Thành, dài 600m, rộng 1,5m.

Hoạt động còn nhận được sự tài trợ của Quỹ Từ thiện One For All & All For One ở Úc, cùng các cá nhân ở Mỹ và người dân quê ở Châu Thành.
Bà con các nơi trên rất vui mừng khi nhận được sự trợ giúp và cảm ơn đoàn đã có lòng hướng về những vùng nông thôn hẻo lánh, tạo điều kiện cho học sinh và người dân đi lại dễ dàng, góp phần làm giảm thiểu những rủi ro trên sông nước.
Thiện Tâm – Hương Xẩm
theo Phatgiao.org.vn