Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Sóc Trăng: Chùa Chánh Thiên Cơ trao hai ngôi nhà tình thương...

Sóc Trăng: Chùa Chánh Thiên Cơ trao hai ngôi nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày 02/5/2022 (nhằm ngày 2/4 năm Nhâm Dần) Sư cô Thích Nữ Trung Quang – Trụ trì chùa Chánh Thiên Cơ (xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách) kết hợp cùng quý Phật tử hảo tâm tổ chức trao tặng hai ngôi nhà tình thương cho hai hộ nghèo với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Với tâm từ bi của người đệ tử Phật, SC.Thích Nữ Trung Quang luôn quan tâm và chia sẻ với những mãnh đời bất hạnh. Ngoài việc thường xuyên trao quà cho người nghèo vào dịp lễ tết, lần này Sư cô Trụ trì chùa Chánh Thiên Cơ còn kêu gọi quý Phật tử hảo tâm tài trợ xây dựng hai căn nhà cho hai gia đình có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn.

Một căn trao cho hộ bà Lê Thị Mực ở ấp Kinh Láng Sen A, phường Hiệp Lợi, TP.Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Căn còn lại được tặng cho bà Phan Thị Phương cư ngụ tại ấp Hòa Lộc 1, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Nhà được xây dựng bằng gỗ và tôn, thiết kế đơn giản nhưng đủ che mưa che nắng cho người có hoàn cảnh nghèo. Mỗi căn trị giá 40 triệu đồng. Gia đình Nguyễn Thị Ngọc Châu hiện định cư tại Pháp tài trợ kinh phí 01 căn nhà; căn còn lại do nhiều người hảo tâm ủng hộ. Hai căn nhà với tổng kinh phí 80 triệu đồng, tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện trọn vẹn tinh thần “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” của SC.Thích Nữ Trung Quang – Trụ trì chùa Chánh Thiên Cơ vậy.

Thích Tâm Thành (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!