Sắp đến mùa quả hồng, ai không nên ăn, có hợp với người vừa tiêm vaccine COVID-19

9

Mùa thu đến cũng là mùa quả hồng bắt đầu chín rộ. Với người vừa tiêm vaccine COVID-19 và bị sốt, loại trái cây giàu dinh dưỡng vốn rất tốt này có phù hợp?

Hồng trồng ở nước ta có hai loại là hồng vỏ đỏ và hồng vỏ vàng cam (hồng ngâm hay hồng vỏ giòn). Quả hồng rất giàu glucose, protein, fructose, vitamin và khoáng chất, chủ yếu là vitamin C, beta caroten, iot, canxi, photpho, sắt… Trong 100g thịt quả có chứa 0,16mg caroten, 16mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin PP, B1, B2 và các hợp chất hữu cơ…

Không chỉ dùng ăn tươi hay để héo khô, làm mứt, quả hồng còn là vị thuốc tốt trong y học cổ truyền với công dụng nhuận phế, sinh tân dịch làm thuốc bổ, chữa suy nhược, háo khát, ho có đờm…

Những ai nên hạn chế ăn quả hồng?

Mặc dù quả hồng ăn rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng có thể ăn hoặc ăn nhiều hồng được. Nguyên nhân là quả hồng còn có chứa chất tanin gây ra vị chát và chất pectin. Chất này có nhiều trong vỏ và quả hồng xanh chưa chín kỹ.

Không ăn quả hồng khi đói