Thứ Hai, 29 Tháng Năm 2023
TIN TỨC Sự kiện Sài Gòn bất bại

Sài Gòn bất bại

  Năm 2021 đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, là năm không thể nào quên của người dân Việt Nam. Làn sóng dịch bệnh thứ tư, được xác định bởi cột mốc ngày 27/4, được coi là nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Sau hai tháng, ngành Y Tế Việt Nam đã xác định có thêm hơn 12.000 ca nhiễm mới; dịch bệnh lan ra nhiều tỉnh thành, đặc biệt nghiêm trọng là TP.HCM, đến nay tổng số đã lên hơn 32.000 ca, điều này chưa từng có đối với Việt Nam. Kể từ khi bùng phát dịch năm 2019 nước ta đã thực hành biện pháp phòng chống dịch một cách nghiêm ngặt, phải nói Việt Nam là một trong những đất nước kiểm soát dịch Covid-19 một cách tốt nhất. Thế nhưng bấy giờ, tâm bão của đại dịch là Thành phố Hồ Chí Minh, nơi trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục của Việt Nam. Sài Gòn thân yêu đang bị tổn thương nặng nề.

Kể từ 0 giờ ngày 9/7 Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Phố xá đông người qua lại nhộn nhịp, giờ đây trở nên hoang vắng và đìu hiu. Hơn 500 điểm dân cư bị phong tỏa chằng chịt trên bản đồ, thế nhưng không khu nào khổ sở. Bởi vì sao? Vì tình người, tình yêu thương của đồng bào, giữa những người con cháu Vua Hùng chung một dòng máu. Tình người là sự đoàn kết, đùm bọc, là tình yêu thương giúp nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Khi đại dịch bùng phát, ở Sài Gòn người dân xung quanh tự động mua đồ ăn tới cho, hoặc thế nào cũng có ai đó đứng ra kêu gọi quyên góp trên mạng và chỉ vài giờ sau là được đáp ứng. Hàng loạt cây ATM gạo của Công ty Vũ Trụ Xanh ngay lập tức hoạt động, mỗi lần nhả ra 1,5 kg gạo. Tới 17/6, riêng hệ thống này đã phát ra cho 30.000 lượt người với 50 tấn gạo.

“Sài Gòn cùng nhau nấu cơm”, mọi người tặng gạo, trứng, dầu ăn cho các bếp ăn thiện nguyện. Các trại rau, doanh nhân gom tiền chở rau quả từ Đà Lạt xuống, từ Đồng Tháp lên góp cho các bếp, các cửa hàng 0 đồng trong khu phong tỏa.

Hàng loạt các cửa hàng, quán ăn trên Thành phố cung cấp thức ăn miễn phí cho những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Có rất nhiều những hành động thân thương mang đậm tình người Việt Nam khi dịch bệnh diễn ra. Phải thấy, đất nước và con người nơi đây mộc mạc, dễ thương làm ai cũng ấm lòng. Covid làm con người xa mặt nhưng không cách lòng.

Việt Nam mỗi ngày lại thêm vài tỉnh có ca dương tính trong khi số người tiêm vaccine đủ liều chỉ chiếm 0,28 % dân số. Đại dịch có thể sẽ kéo dài, vì vậy mọi người dân hãy cùng nhau chung tay đánh bại dịch bệnh, đẩy lùi mối nguy hại của toàn nhân loại.

Thực hiện mọi Chỉ thị của Chính phủ, tuân thủ nghiêm túc quy tắc 5K. Hãy bảo vệ mình bằng cách sinh hoạt lành mạnh, tăng cường sức đề kháng và xin hướng về nơi tuyến đầu phòng chống dịch.

“Không ra khỏi nhà chính là bảo vệ bản thân và tất cả mọi người”.

Tâm thành tri ân tất cả chiến sĩ đã hy sinh thân mình bước lên tuyến đầu chiến đấu, mọi người mãi là anh hùng trong lòng người dân Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn, hy vọng với công sức của mọi người mà vào một ngày không xa, Sài Gòn sẽ sống lại và trở nên nhộn nhịp tràn đầy sức sống như xưa!

Chân Mỹ

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!