Sa-kê chiên bột

1523

1. Vật liệu

– 1 trái sa kê (chọn quả cứng, da còn xanh), 200 gr bột mì chiên giòn, 1 cây boa rô, 1 cây cải xà lách, 50 gr tương hột, ½ muỗng cà phê bột năng.

 – Dầu ăn, giấm, muối, đường, gia vị, ớt.

2. Chuẩn bị

 – Sa kê gọt vỏ, chẻ làm tư, thái lát dày 1 cm, ngâm trong nước cho khỏi bị đen. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

– Cải xà lách rửa sạch, boa rô cắt nhuyển, tương hột băm nhuyển, t băm nhuyển để vào chén với chút giấm.

3. Cách làm

– Tương ngọt: Bắc chảo lên lò, cho chút dầu ăn phi với boa rô, rồi cho tương hột vào, xào sơ. Nêm đường, gia vị và bột năng pha loãng.

– Chiên sa kê: Bột chiên giòn pha sền sệt, để chút muối, boa rô vào trộn đều. Bắc chảo dầu nóng, nhúng sa kê vào bột cho đều, thả vào chảo chiên từng miếng, trở qua lại cho vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.

4. Cách dùng

– Xếp một lớp cải xà lách ra dĩa, sa kê để bên trên.

– Dùng với tương ngọt và ớt.

Hồng Hà