Quỹ Đạo Phật Ngày Nay Trao tặng “Quà Tết Yêu Thương” tại Bến Tre và Cà Mau Ngày 06-07/01/2018

598

Trong hai ngày 06 và 07/01/2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Ban Điều Hành Quỹ do TT. Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ làm trưởng đoàn cùng quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và các vị Phật tử đã đến và trao tặng 500 phần Quà Tết Yêu Thương với tổng kinh phí trên 210 triệu đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai địa phương Bến Tre và Cà Mau.

Sáng ngày 06/01/2018, nhân dịp Khánh thành chùa Đông Thiền, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ghé thăm và trao tặng 200 phần Quà Tết Yêu Thương cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây. Mỗi phần quà bao gồm những nhu yếu phẩm với tổng trị giá gần 300 nghìn đồng. Bên cạnh những phần quà Tết, những quyển Kinh, máy nghe giảng Pháp còn là món quà gieo duyên Phật pháp từ những người thực hiện chương trình trân trọng gửi trao đến các Phật tử hữu duyên với hy vọng Tết thêm ấm cúng sum vầy, năm mới thêm vững vàng trí tuệ.

Hòa trong không khí hân hoan khi mùa xuân về, TT. Thích Nhật Từ đã có thời pháp thoại với chủ đề: “Hãy tự làm phước cho mình”, nhấn mạnh về 10 phương diện tạo phước một cách chủ động và phù hợp.

Ngày 07/01/2018, nhân dịp Khánh thành bốn cây cầu giao thông, TT. Thích Nhật Từ cùng với đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ghé thăm và trao tặng 300 phần quà Tết dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Vạn Phước, ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. Mỗi phần quà bao gồm những nhu yếu phẩm với tổng giá trị gần 300 nghìn đồng. Hy vọng rằng với phần quà nhỏ nhưng chứa chan tình thương yêu góp phần đem mùa xuân ấm áp đến cho các bà con. TT. Thích Nhật Từ đã chia sẻ thời pháp thoại “Lắng nghe – Hiểu và Thương”, xoay quanh hạnh nguyện lắng nghe chúng sinh của Bồ-tát Quán Thế Âm cho hơn 500 quý Phật tử tại chùa Vạn Phước.

Chuyến hành trình yêu thương từ TP.HCM đến Bến Tre, Cà Mau đã chính thức khép lại. Để lại phía sau những yêu thương cho bà con ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, Quỹ lại chuẩn bị lên đường mang hơi ấm của sự chia sẻ và nhân ái đến với những hộ nghèo ở vùng Bắc Trung Bộ xa xôi. Quỹ xin chân thành cám ơn chư Tôn Đức Tăng Ni, các cấp chính quyền Sở, ban ngành của xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã hỗ trợ cho chuyến thiện sự của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành công viên mãn. Đồng thời, Quỹ gửi lời cám ơn chân thành tới 201 vị mạnh thường quân đã chung tay góp sức đem hương xuân yêu thương lan tỏa đến tha nhân.

Nhân dịp năm mới sắp đến, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin kính chúc Quý Chư Tôn đức Tăng Ni Pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành. Kính chúc các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các thành viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cũng như toàn thể Phật tử thân tâm thường an lạc, đón một mùa xuân mới tràn đầy yêu thương và ấm áp.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay
theo Đạo Phật Ngày Nay