Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Quảng Ninh: Bổ nhiệm trụ trì chùa La Dương

Quảng Ninh:
Bổ nhiệm trụ trì chùa La Dương

Sáng qua, 20-6, BTS GHPGVN thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa La Dương (P.Hưng Đạo, TX.Đông Triều) cho SC.Thích nữ Bảo Hòa.

Dịp này, chùa khai mạc khóa tu mùa hè 2018 với chủ đề “Thắp sáng niềm tin – Chắp cánh tương lai” cho 130 em thiếu nhi trong vùng.

130 em thiếu nhi tham gia khóa tu

Chùa La Dương (còn gọi là chùa Phúc Linh) trước đây trải qua nhiều giai đoạn không có người quản lý. Từ năm 2012, các Phật tử thôn La Dương, TX.Đông Triều đã thỉnh SC.Thích nữ Bảo Hòa – đang tu học tại chùa Viên Thông (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) về sinh hoạt Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu học.

Hiện Sư cô là giảng sinh lớp Cao cấp Giảng sư khóa VIII thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN.

Trong thời gian điều hành cơ sở, SC.Thích nữ Bảo Hòa đã cùng Phật tử khai mở thêm niệm Phật đường, xây mới nhà tăng, tu sửa chánh điện. Đồng thời Sư cô tổ chức cho Phật tử lập được đạo tràng thường xuyên tu học đúng chánh pháp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội – từ thiện của địa phương như trao quà Tết cho các hộ khó khăn, trao tặng tịnh tài cho quỹ Vì người nghèo,…

Chùa La Dương cũng là cơ sở đầu tiên của Phật giáo TX.Đông Triều tổ chức khóa tu mùa hè từ năm 2017 cho hơn 100 em thiếu nhi trong vùng với nhiều nội dung ý nghĩa như tìm hiểu Phật pháp, rèn luyện kĩ năng sống, nghệ thuật giao tiếp, bồi dưỡng đạo đức,…

Tại buổi lễ, SC.Thích nữ Bảo Hòa đã phát nguyện nghiêm trì giới luật, nỗ lực phụng sự, hoàn thành sứ mệnh, tạo sự gắn kết giữa đạo pháp và thế sự, giữa Giáo hội và chính quyền địa phương.

TT.Thích Đạo Hiển, Phó ban kiêm Chánh thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thay mặt TT.Thích Thanh Quyết, Trưởng ban đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Bảo Hòa, đồng thời có lời huấn từ, nhắc nhở trách nhiệm của người trụ trì và tin tưởng Sư cô tân trụ trì sẽ hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó.

Trưa cùng ngày, SC.Thích nữ Bảo Hòa cùng Ban hộ tự tổ chức tiệc buffet chay gây quỹ từ thiện cho 500 đại biểu, Phật tử tham gia và trao tặng quỹ Vì người nghèo P.Hưng Đạo số tiền 5.000.000 đồng.

Tâm Bình (Giác Ngộ Online)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!