Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
Giáo dục Tin giáo dục Quảng Nam: Trường Phật học tốt nghiệp khóa VI, khai giảng khóa...

Quảng Nam: Trường Phật học tốt nghiệp khóa VI, khai giảng khóa VII

Sáng nay ngày 21/7/Đinh Dậu (11/9/2017), tại giảng đường Trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ) đã diễn ra lễ tốt nghiệp lớp Trung cấp Phật học khóa VI và khai giảng lớp Trung cấp Phật học khóa VII niên khóa (2017-2020).

Dự buổi lễ có sự tham dự của Chư tôn Giáo phẩm hòa thượng, thượng tọa, đại đức tăng ni; ban giảng huấn, bổn sư, y chỉ sư, đại diện chính quyền, cùng tăng ni sinh các khóa tham dự.

TT.Thích Phước Minh, Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam phát biểu khai mạc, nêu lên quá trình đào tạo từ Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn và sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của thầy truyền đăng, trò tục diệm – cả hai cùng đi chung trên con đường căn bản Giới -Định – Tuệ và được trò tiếp thu, vận hành bằng tâm sở trạch pháp có Văn – Tư – Tu của Tuệ, nhờ đó có sự tiến bộ trong học tập của tăng ni sinh và sự phấn khởi, hân hoan của người lái đò tri thức.

Đồng thời, Thượng tọa bày tỏ lòng tri ân Chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh, chính quyền các cấp đã quan tâm tạo điều kiện để nhà trường đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ dạy và học đạt kết quả tốt đẹp.

Thượng tọa Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ đến các tăng ni sinh, rằng đã thực hiện được phần nào yêu cầu, mục đích của Ban Giám hiệu nhà trường là học Phật để giác ngộ, để giải thoát và đã hoàn thiện phần nào nhân cách của người xuất gia, nuôi chí lớn của bậc xuất trần thượng sĩ, mà hôm nay là thành quả. Tuy nhiên, Thượng tọa cũng nhấn mạnh ‘đường trước còn dài cần phải học và hành nhiều…’

Tại buổi lễ, HT.Thích Như Phẩm, Phó Hiệu trưởng Báo cáo Tổng kết công tác giảng dạy, đào tạo khóa VI và chiêu sinh khai giảng khóa mới.

Lớp Trung cấp khóa VI có 52 tăng ni sinh tốt nghiệp, xếp hạng A có 10 vị, hạng B có 16 vị, hạng C 26 vị, không có yếu kém và 1 tăng sinh có hạnh kiểm tối ưu.
Tăng sinh Thích Nhuận Tín đã đại diện cho tăng ni sinh lớp Trung cấp khóa VI dâng lời cảm tưởng nhân ngày bế giảng, bày tỏ lòng tri ân đến Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn…

Ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMT tỉnh ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà Trường Phật học Quảng Nam đã làm được trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong xu thế giáo dục toàn cầu như hiện nay.

ĐĐ.Thích Giải Quảng biểu dương tinh thần dạy và học của Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn và tăng ni sinh của Trường Trung cấp Phật học Quảng Nam. Đại đức khẳng định, đào tạo tăng tài là trách nhiệm thiêng liêng của hàng tu sĩ. Hiện tại tăng ni sinh phải cố gắng học tập để sau khi ra trường phải là người có kiến thức thực thụ – là người thật sự có đạo đức và có tâm phục vụ chúng sinh.

Về phía nhà trường phải quản lý tăng ni chặt chẽ hơn nữa, phải thường xuyên tổ chức sinh hoạt nội quy nhà trường để tăng ni sinh quán triệt thực hành. Mở thêm những giờ ngoại khóa để tăng ni sinh có cơ hội học và thực hành những kinh nghiệm từ thực tế, giúp ích sau này khi ra hành đạo.

Được biết, khóa VII (2017-2020) trường Phật học Quảng Nam có 70 tăng, ni sinh trong và ngoài tỉnh tham học.

Xuân Sáng – Quang Ảnh– (Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!