Quảng Nam: Nhiều chùa bị ngập lụt

636

Do ảnh hưởng của bão số 12 (Damrey), từ ngày 4 đến 5-11, mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh miền Trung, trong đó Quảng Nam là một trong những tỉnh bị nước lũ lên cao, dự báo đạt đỉnh lũ 2009.

Quý sư cô ở chùa Châu Phong (Điện Bàn) phải lên mái chùa tránh nước lụt
Nhiều nhà dân bị ngập, đặc biệt ở H.Bắc Trà My – khu vực giáp thôn Đàn Nước và Mậu Cà, thị trấn Trà My – còn bị lở đất, vùi lấp 8 người (4 người được cứu, còn 4 người mất tích), đã được lực lượng chức năng, người dân nỗ lực tìm kiếm trong sáng nay, 6-11. Thông tin mới nhất, đã tìm được thi thể của 2 nạn nhân trong vụ tai nạn
Theo nguồn tin được cập nhật từ trang tin của Ban TTTT Phật giáo Quảng Nam, nhiều chùa trong tỉnh bị cô lập, ngập trong nước.
Cụ thể là chùa Thạnh Bình (H.Quế Sơn); chùa Đại Phước, Tam Hòa, Tam Phước, Lộc Nghĩa (Đại Lộc); chùa Kim Sơn (H.Nông Sơn); chùa Thiện Giác, Ngọc Châu, Châu Phong (Điện Bàn); chùa Lầu, Long Phước, Phổ Am, Phổ Châu (H.Duy Xuyên); chùa Pháp Bảo, Bảo Thắng (TP.Hội An); chùa Phú Quang, Linh Bửu (TP.Tam Kỳ)… đã bị nước lụt tràn vào, bao vây trong buổi chiều và tối qua. Sáng nay nước vẫn chưa rút và có nguy cơ dâng cao trở lại.
P.V tổng hợp