Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Quảng Nam: Lễ Vu Lan trong tĩnh lặng ở một ngôi chùa...

Quảng Nam: Lễ Vu Lan trong tĩnh lặng ở một ngôi chùa vùng quê

Chùa Lâm Tây: ĐạI Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam, Việt Nam

Sáng ngày Rằm tháng Bảy (05/9/2017), lễ Vu Lan báo hiếu tại một ngôi chùa vùng quê diễn ra đầy cảm xúc trong tĩnh lặng giữa tình thầy trò của chùa Lâm Tây (xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Sau nghi thức niêm hương lễ Phật, đại diện Phật tử đọc cảm niệm Vu Lan, cài hoa hồng tưởng nhớ công ơn cha mẹ – đây là một phần quan trọng trong buổi lễ.

Trong giờ phút thiêng liêng ấy, đạo tràng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ về thâm ân to lớn của chư Phật, công ơn giáo dưỡng của thầy tổ bổn sư, công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ; bên cạnh đó cũng là tưởng nhớ đến ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sinh vạn loại, ơn các vị anh linh chiến sĩ đã hy sinh thân mình cho hòa bình và hạnh phúc của muôn người.

Buổi lễ thật sự làm xúc động những trái tim, khi Phật tử thành kính dâng lễ vật đảnh lễ cúng dường ân sư và dâng quà tri ân cha mẹ hiện tiền, thể hiện hạnh hiếu, đây là dịp để mọi người con Phật lắng lòng chiêm nghiệm lại tình mẹ nghĩa cha đã dày công giáo dưỡng cho ta thành người mà đôi khi bất giác trong cuộc đời ta đã quay lưng với ân tình cao cả ấy.

Tại buổi lễ, đạo tràng cũng đã nghe lời chia sẻ về hạnh hiếu trong đạo Phật của Sư cô Thích nữ Nhuận Huệ (trụ trì chùa Lâm Tây).

Chùa Làng (Lâm Tây) tại thôn Lâm Tây, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, được thành lập năm 1945 và chính thức thành lập khuôn hội chùa Lâm Tây vào năm 1958. Năm 2011, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, SC.Thích nữ Nhuận Huệ, sinh năm 1977, quê quán huyện Thăng Bình (Quảng Nam); sau khi tốt nghiệp lớp cử nhân Phật học, khóa III tại học viện PGVN – TP.Huế, phát nguyện về đây để hướng dẫn Phật tử địa phương tu học. Sau hơn 5 năm về đảm nhận trụ trì chùa Lâm Tây, sư cô đã dần tu sửa, xây dựng nhiều hạng mục như: chánh điện, giảng đường, phòng chúng, trai đường… Phật tử về chùa tu học ngày càng đông.

Diệu HòaBan TTTT PG Quảng Nam

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!