Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin trong & ngoài nước Quảng Nam: Các tôn giáo tích cực tham gia phong trào bảo...

Quảng Nam: Các tôn giáo tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc

Sáng ngày 06/9/Đinh Dậu (25/10/2017), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh và 12 tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ) trong đồng bào các tôn giáo. Hội nghị diễn ra tại hội trường UBMTTQVN tỉnh (14 Trần Phú, Tp.Tam Kỳ).

Phát biểu khai mạc, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh khẳng định: “Đảng, Nhà nước, Mặt trận luôn ghi nhận vai trò và sự đóng góp của các chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào có đạo trong các phong trào thi đua yêu nước và đặc biệt là phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Các tổ chức tôn giáo sẽ là chỗ dựa tin cậy của cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an, là cầu nối để đưa các chủ trương về bảo vệ an ninh Tổ quốc đến với đồng bào các tôn giáo”.

Tại Hội nghị, UBMTTQVN tỉnh, Công an tỉnh và 12 tổ chức tôn giáo trong toàn tỉnh đã thống nhất thông qua và thực hiện ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo, giai đoạn 2017-2022, với 4 nội dung:

1. Phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

2. Phối hợp trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

3. Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề phát sinh liên quan đến tôn giáo, đảm bảo ANTT ở các tôn giáo và vùng đồng bào các tôn giáo.

4. Phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà, HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng BTS PG tỉnh đã phát biểu mong muốn các ngành chức năng tích cực phối hợp một cách sâu rộng với các tổ chức tôn giáo trong địa bàn, không những để đẩy mạnh phong trào đề ra mà còn đem lại niềm tin cho đồng bào có đạo trong tỉnh nhà. Nhất là phối kết hợp để giải quyết các tồn đọng theo tinh thần luật pháp, tôn trọng Hiến chương Giáo hội, hợp với lẽ đạo tình người tại các cơ sở tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng để chủ trương đề ra trong lễ ký kết trở thành hiện thực.

Kết luận Hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Viết Lợi ghi nhận những ý kiến tham luận của các tổ chức tôn giáo và ý kiến chỉ đạo của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. Trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp thu và vận dụng sáng tạo các ý kiến đóng góp tại Hội nghị vào việc phối hợp tổ chức thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào các tôn giáo.

Quang Thanh – Ban TTTT PG Quảng Nam

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!