Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Quà Vu Lan đến các hộ gia đình

Quà Vu Lan đến các hộ gia đình

  Từ ngàn xưa, với tinh thần lá lành đùm lá rách, khi cuộc sống trở nên sung túc dư dả, việc đầu tiên người dân nghĩ đến là phân chia, cứu trợ cho những người kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn, đó là nét đẹp muôn thuở không phai của dân tộc ta nói chung, Phật tử nói riêng. Đặc biệt, trong mùa lễ hội Vu Lan, thấm nhuần lời giáo huấn của Đức Từ Phụ, bên cạnh việc lập chay đàn cầu siêu cho Cửu huyền Thất tổ, việc chẩn tế từ thiện phát quà cho gia đình neo đơn, đã được các Phật tử hưởng ứng nhiệt tình.
Ngày 13/8/2019 (nhằm ngày 13/7/Kỷ Hợi), thừa lệnh chỉ đạo của HT. Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh (HĐCM), Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) TP.HCM, NS.TS. Thích Nữ Như Nguyệt, Trưởng ban Quản viện Ni Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM cơ sở 2, tại địa điểm Bát Bửu Phật Đài (Chùa Phật Cô Đơn, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã hiệp cùng Ni chúng bổn tự dưới sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Bình Chánh tiến hành phát 500 phần quà đến bà con nghèo đang mưu sinh và cư trú tại địa phương nơi tự viện tọa lạc.

Được biết giá trị mỗi phần quà là 500 ngàn đồng bao gồm: 10 kg gạo, thùng mì chay ăn liền, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn và phong thư 300.000 đồng tiền mặt, do Phật tử đạo tràng Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM cơ sở Lê Minh Xuân hỷ cúng.

Đặc biệt, trong buổi sáng cùng ngày, bà con đến lãnh quà từ thiện đều được Ni sư và quý Sư cô chiêu đãi bánh bao chay và nước suối. Phần ăn tuy đơn sơ nhưng cũng làm ấm lòng bà con nghèo trong thời buổi vật giá leo thang, chạy ăn từng bữa.

Từ thiện mùa Vu Lan tại chùa Bát Bửu Phật Đài cũng nhằm hưởng ứng Thông tư 223/TT-HĐTS mới đây của GHPGVN về việc hướng dẫn các nội dung tổ chức Đại lễ Vu Lan, trong đó nhấn mạnh đề nghị không đốt, cúng vàng mã. Thay vào đó nên thực hiện các việc làm từ thiện thiết thực cứu giúp người nghèo khổ, để chuyển hóa thành nghiệp thiện lành báo hiếu tổ tiên và cha mẹ.

Để kết thúc bài này xin mượn lời Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, như lời gửi gắm đến quý Phật tử trong mùa Vu Lan đang băn khoăn không biết làm thế nào để báo đáp cho cân thâm ân dưỡng dục của cha mẹ: ”Trong xã hội hiện nay, có nhiều người sử dụng vật chất thái quá, cúng lễ cho Tổ tiên nhưng mang tính chất đổi chác, cầu mong tư lợi. Hiện nay, nhiều người quan niệm cúng lễ phải mâm cao cỗ đầy, lễ càng to càng tốt. Tuy nhiên, theo giáo lý nhà Phật, cúng lễ nên chay tịnh, tránh việc sát sinh, quan trọng là ở tấm lòng thành của mỗi người.

Bên cạnh việc bày tỏ tình cảm với cha mẹ, tổ tiên theo đúng tinh thần Phật dạy, có nhiều việc mà mọi người có thể làm để mang lại sự tốt đẹp cho xã hội như quan tâm chăm lo các gia đình thương binh liệt sĩ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, ấn tống kinh sách…”

Tuấn Kiệt

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!