Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Quảng Nam mừng ngày vía Phật A Di Đà

Quảng Nam mừng ngày vía Phật A Di Đà

Tối ngày 17/11/Đinh Dậu (03/1/2018) hòa chung trong không khí hân hoan chào mừng ngày khánh đản đức Phật A Di Đà, tại đạo tràng chùa Kim sơn, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam đã tổ chức đêm hội hoa đăng vía đức Từ phụ Phật A Di Đà.

Cứ mỗi năm đến ngày 17/11 (ÂL), trong không khi se se lạnh giữa mùa đông, tất cả những người con Phật nói chung, cũng như hành giả tu tập pháp môn Tịnh độ nói riêng đều thành tâm hướng về thiết lễ tưởng niệm ngày vía đức Phật A Di Đà. Với lòng chí thành ôn lại đức hạnh của đức Từ Phụ đã vì chúng sinh thị hiện nơi ngũ trược ác thế để độ thoát chúng sinh. Cầu mong hết thảy con Phật cùng nghĩ điều Phật nghĩ, nói điều Phật nói, làm việc Phật làm để tương lai cùng làm Phật. Ngỏ hầu thế giới hòa bình, nhân gian an lạc.

Mở đầu buổi lễ SC.Thích Nữ Tuệ Nghiêm (chùa Kim Sơn) nói về ý nghĩa ngày vía đức Phật A Di Đà, sau đó ĐĐ.Thích Chúc Ngộ đã tiến hành thực hiện nghi thức dâng hương bạch Phật, trì tụng 48 đại nguyện của Phật A Di Đà. Trong giờ phút trang nghiêm khi ánh sáng từ bàn Phật được tiếp nối truyền xuống lan tỏa khắp đạo tràng, tạo nên không khí lung lung, huyền ảo, làm cho buổi lễ linh thiêng đầy ý nghĩa giữa tiếng niệm Phật trầm bổng.

“Nến truyền nến, tâm truyền tâm” như chiếu soi vào dòng đời thắp sáng niềm tin và hy vọng và là một cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

Chúc Quảng Tuệ Ban TTTT PG Quảng Nam
theo Phatgiao.org.vn 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!