Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Q.12: Nhiều hoạt động kính mừng Phật đản

Q.12: Nhiều hoạt động kính mừng Phật đản

Sáng qua, 29-3, tại chùa Vĩnh Phước (đường Trường Chinh, Q.12, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.12  đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức An cư kiết hạ và Đại lễ Phật đản PL.2563.

TT.Thích Trí Chơn phát biểu tại buổi họp

Buổi họp diễn ra trang nghiêm có sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và đại diện chính quyền Q.12.

Sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12; TT.Thích Trí Thường, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.12 đã triển khai kế hoạch an cư của Phật giáo quận.

Theo đó, An cư kiết hạ của Phật giáo quận gồm có 3 địa điểm là chùa Quảng Đức dành cho chư Tăng, chùa Vĩnh Phước và chùa Long Thạnh dành cho chư Ni; ngày vào hạ: 16-4 ÂL.

Ban chứng minh trường hạ gồm có HT.Thích Phước Thông, HT.Thích Minh Nghĩa và HT.Thích Trí Anh. Ban tổ chức có TT.Thích Trí Chơn làm trưởng ban, các vị phó ban là TT.Thích Trí Thường, TT.Thích Lệ Thọ, NS.Thích nữ Như Hà…

Về kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, SC.Thích nữ Huệ Khánh, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Q.12 cho biết, vào lúc 6g ngày 14-4 ÂL tại chùa Vĩnh Phước sẽ diễn ra lễ chính thức của Phật giáo quận.

Đặc biệt, trong tuần lễ Phật đản, Phật giáo quận sẽ có diễu hành xe đạp hoa từ lễ đài chính – chùa Vĩnh Phước đến chiến khu An Phú Đông và tham gia diễu hành xe đạp hoa mừng Phật đản do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức.

Ngoài ra còn có văn nghệ do GĐPT Vĩnh Phước biểu diễn tại lễ đài chính và một số lễ đài trong quận, thuyết giảng Phật pháp do chư tôn đức Ban Hoằng pháp quận đảm trách.

Đại diện chính quyền, ông Nguyễn Văn Châu, Phó phòng Nội vụ Q.12 hứa sẽ hỗ trợ hết mình trong các Phật sự quận 12. Việc các tự viện treo cờ, hoa, panô chào mừng Phật đản thể hiện sự vui mừng trong đại lễ lớn, nhưng chú ý đến sự trang nghiêm và đảm bảo an toàn trong cháy nổ, ông Châu lưu ý.

Đúc kết buổi họp, TT.Thích Trí Chơn cảm ơn sự có mặt đông đủ của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và đại diện các cấp chính quyền quận.

Thượng tọa cũng điểm qua các sự kiện nóng gần đây ảnh hưởng đến hình ảnh của Phật giáo. Qua đó, nhắc nhở chư Tăng Ni nhìn lại mình để xem mình tu tập đúng theo lời Phật dạy chưa. Theo Thượng tọa, việc tu tập cho có phẩm chất đó là tâm thành dâng lên cúng dường chư Phật và đại lễ sắp tới.

Như Danh
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!