Thứ Bảy, 22 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Phó Chủ tịch nước chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân...

Phó Chủ tịch nước chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân Lễ Phật đản

Ngày 7/5, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm một số cơ sở Phật giáo tại TP.HCM nhân Lễ Phật đản Phật lịch. 2563 – Dương lịch. 2019 và Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Phổ Minh. Ảnh: TTXVN

Thăm chùa Phổ Minh (Gò Vấp), Phó Chủ tịch nước thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tăng, ni, phật tử nhân dịp Lễ Phật đản 2019.

Bày tỏ cảm ơn Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng, ni, phật tử đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, Phó Chủ tịch nước cho rằng, Phật giáo Việt Nam với truyền thống hơn 2.000 năm và trải qua nhiều thăng trầm lịch sử đã có những bước phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay với hơn 1.800 cơ sở Phật giáo và hàng triệu phật tử trên cả nước.

Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao sự đóng góp Phật giáo Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử tiếp tục đồng hành cùng dân tộc với tinh thần hướng đạo “tốt đời – đẹp đạo”, cùng tham gia vào hoạt động xã hội, thiện nguyện, hỗ trợ cho sự phát triển chung của xã hội.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong xu thế chung của thế giới, Phật giáo Việt Nam cũng có những bước dài trong hòa nhập với thế giới và đã có cơ sở tại 33 nước, vùng lãnh thổ với hơn 400 chùa Việt ở các nước trên thế giới, thể hiện sự lan tỏa mạnh mẽ uy tín, sự hội nhập tích cực của Phật giáo Việt Nam với thế giới.

Chúc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, Phó Chủ tịch nước cho rằng, Đại lễ Vesak lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam là một sự kiện tôn giáo và văn hóa không chỉ của các Phật tử mà là của chung nhân dân thế giới, thể hiện vị thế ngày càng được nâng cao của Phật giáo Việt Nam trên thế giới.

Đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Tịnh Độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tại Tổ đình Hưng Minh Trị (Quận 6), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ một mùa Phật đản an lạc và khẳng định Đảng, Nhà nước trân trọng, biểu dương sự đóng góp của các chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ của Tịnh Độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tích cực trong các hoạt động xã hội, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đời sống người dân, sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước sự phát triển lớn mạnh của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam với 218 chi hội và trên 1,5 triệu chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ đã và đang nêu cao phương châm hành đạo “tu học, hành thiện, ích nước, lợi dân”, với y đạo “từ bi, bác ái, cứu độ chúng sinh”, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng triệu lượt bệnh nhân nghèo, góp phần mang lại sự ổn định xã hội.

theo TTXVN

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!