Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Phổ biến luật tới hành giả trường hạ Phước Hòa

Phổ biến luật tới hành giả trường hạ Phước Hòa

Sáng nay, 9-8, tại trường hạ chùa Phước Hòa (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra buổi triển khai về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đến gần 80 hành giả an cư.

NS.Thích nữ Lưu Phong gửi lời cảm ơn đến Hội Phụ nữ Q.3

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Q.3 đã triển khai những quy định mới của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 18-11-2016, số 02/2016/QH14, sẽ có hiệu lực ngày 1-1-2018.

Theo đó, bà Trang đã triển khai những quy định về hoạt động tín ngưỡng; đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung;điều kiện đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung;trình tự, thủ tục, thẩm quyền chấp thuận đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung;điều kiện để tổ chức được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo; trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo;hoạt động của tổ chức sau khi được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo….

Cuối buổi trình bày, bà gửi gắm, “mong chư tôn đức Ni sẽ chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật, để bảo vệ tín đồ, bảo vệ uy tín của tôn giáo và hoạt động tín ngưỡng được thuận tiện”.

NS.Thích nữ Lưu Phong thay mặt Ban chức sự trường hạ đã gửi lời cảm ơn phần trình bày Luật Tín ngưỡng, tôn giáo từ Hội Liên hiệp Phụ nữ VN Q.3 đến chư hành giả Ni, để chư Ni hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật trong sinh hoạt tôn giáo và thực hiện đúng theo những quy định pháp luật trong các Phật sự.

Được biết, Phật giáo Q.3 trong khóa khóa An cư kiết hạ PL.2561 có bốn trường hạ tập trung gồm chùa Hưng Phước, Vĩnh Nghiêm, Xá Lợi cho chư Tăng và chùa Phước Hòa cho chư Ni. Ngoài ra, còn 12 điểm an cư tại chỗ cho chư Tăng Ni trong quận.

Nhã An (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!