Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Phật giáo TP. HCM đồng hành cùng dân tộc

Phật giáo TP. HCM đồng hành cùng dân tộc

  Năm 2021, Đất nước chúng ta trải qua nhiều thách thức như đại dịch Covid-19, nạn hạn hán thiếu nước, xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, bão lụt ở miền Trung… sự thiệt hại về người và cơ sở vật chất ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân cả nước. Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành tâm điểm đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tháng tư năm 2021.

Bằng trí tuệ và tầm nhìn xa sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đức Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự các quận huyện, sự đồng tâm hiệp lực của Tăng Ni, Phật tử Thành phố… góp phần thành tựu nhiều Phật sự quan trọng trong năm 2021. Những đóng góp trên được các cấp chính quyền ghi nhận qua lời phát biểu của bà Phan Kiều Thanh Hương – Bí thư Ban Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.

Bà Phan Kiều Thanh Hương – Bí thư Ban Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.

Bà nói rằng trong 10 điểm nổi bậc của năm 2021 có những đóng góp nổi bật của Phật giáo, trong ngôi nhà chung của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đại dịch Covid-19 cho thấy được “đạo pháp hòa hợp và thực hiện chủ nghĩa xã hội”. Phật giáo TP. HCM đồng hành với những chủ trương chính sách của nhà nước và Đảng đạt được rất nhiều kết quả thể hiện rõ nét trong năm 2021. “Chúng tôi xin được thay mặt cho lãnh đạo thành phố, Ban Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM xin trân trọng ghi nhận tình cảm và công đức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM đã đóng góp cho thành phố thời gian qua.”

Đồng thời tại Hội nghị, bà bày tỏ sự tin tưởng về phương hướng hoạt động của Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM đã đề ra trong năm 2022 với 6 nhiệm vụ 4 mục tiêu sẽ hoàn thành một cách tốt nhất và bà mong đợi những kết quả này.

Kết thúc lời phát biểu một lần nữa bà thay mặt cho Ban Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chúc mừng hội nghị “tổng kết công tác Phật giáo năm 2021” và sự kiện khánh thành văn – bia Việt Nam Quốc Tự. Đồng thời gửi lời chúc các vị chư Tôn giáo phẩm một năm mới nhiều an lạc, Phật sự viên thành.

Khánh thành văn bia lịch sử Việt Nam Quốc Tự. Ảnh: www.phatsuonline.com

Sự ghi nhận của các Cấp chính quyền và kết quả thực tế đạt được trong năm 2021 cho thấy sự lãnh đạo, vận dụng linh hoạt của Đức Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo TP. HCM hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh mới của Đất nước, hướng đến mục tiêu xây dựng ngôi nhà Phật giáo Thành phố trong thời đại kỷ nguyên số.

Nhật Hiếu

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!