Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Phật giáo quận 4 triển khai Phật sự, thượng bảng văn phòng...

Phật giáo quận 4 triển khai Phật sự, thượng bảng văn phòng mới tại chùa Long Bửu

chùa Long Bửu:183 Khánh Hội, phường 2, quận 4, TP.HCM

Ban Trị sự GHPGVN quận 4 đã có phiên họp triển khai công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại chùa Long Bửu (183 Khánh Hội, phường 2, quận 4, TP.HCM) vào chiều 9-4.

Trước khi buổi họp được bắt đầu, chư tôn đức Phật giáo quận 4 dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ, Phó Thường trực Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 4, cùng chư Tăng Ni Phật giáo quận đã thực hiện khóa lễ thượng bảng Văn phòng Ban Trị sự tại chùa Long Bửu (183 Khánh Hội, phường 2, quận 4, TP.HCM).

Triển khai các Phật sự quan trọng tại phiên họp, Thượng tọa Thích Minh Bảo, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận 4 cho biết trong năm vừa qua dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động Phật sự của Phật giáo quận, Tăng Ni các tự viện gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần vì đạo vì nhân sinh, các công tác từ thiện xã hội Phật giáo quận vẫn hoạt động tích cực để hỗ trợ giúp đỡ người dân trong cơn ngặt nghèo do dịch bệnh.

Chùa Long Bửu – Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 4

Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2566 được triển khai, cần chuẩn bị chu đáo để Đại lễ diễn ra trang nghiêm, dâng lên cúng dường chư Phật, hộ trì chánh pháp, tiếp nối ngọn đèn thiền luôn được tỏa rạng.

Chư Tăng Ni Phật giáo quận 4 thống nhất, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Phật giáo quận 4 sẽ diễn ra ngày 8-4-Nhâm Dần tại lễ đài chính đặt tại chùa Long Bửu.

Ban Trị sự đề nghị tự viện treo băng rôn, cờ hoa, lồng đèn, pano kính mừng Đại lễ Phật đản; các tự viện cũng hướng dẫn Phật tử nên có lễ đài nhỏ, pano chào mừng tại tư gia, hoặc buổi lễ nhỏ Kính mừng Đức Bổn Sư đản sinh.

Ban Trị sự Phật giáo quận cũng khuyến khích các tự viện có những phần quà tặng đến các hộ nghèo, học bổng đến học sinh hiếu học trên địa bàn quận để dâng lên cúng dường Phật đản.

Tại buổi họp chư tôn đức Tăng Ni quận cũng đã thống nhất khai giảng khóa An cư kiết hạ của Phật giáo quận vào ngày 16-4-Nhâm Dần tại chùa Long Bửu.

Chùa Bồ Đề là điểm an cư trập trung trong mùa An cư kiết hạ của chư Ni Phật giáo quận 4

Như Danh (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!