Phật giáo Q.8 làm từ thiện 16 tỷ đồng trong năm 2017

658

Đó là kết quả được báo cáo tại Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018 của GHPGVN Q.8, vào sáng ngày hôm qua, 26-12, do Ban Trị sự Phật giáo Q.8 đã tổ chức tại chùa Long Hoa (Bến Bình Đông, Q.8, TP.HCM).

HT.Thích Huệ Văn ban đạo từ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Huệ Văn, UV BTS GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức trong BTS Phật giáo TP.HCM, BTS Phật giáo Q.8, Tăng Ni trụ trì các tự viện. Ngoài ra còn có ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP; đại diện UBMTTQVN và chính quyền TP.HCM, Q.8 và các Phật tử về tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Thiện Tài, Trưởng BTS Phật giáo Q.8 đã khái quát lại môt năm hoạt động của tân BTS trong nhiệm kỳ mới, với nhiều thay đổi về mặt nhân sự. Tuy vậy, với sự chung tay, đoàn kết của toàn thể Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn giúp hoàn thành các nhiệm vụ Phật sự đề ra.

Các đại biểu cũng nghe báo tổng kết, do Ban Thư ký báo cáo. Trong năm qua, Tăng Ni, Phật tử đã thực hiện thành tựu nhiều Phật sự trên các mặt Tăng sự, Hoằng pháp, Giáo dục, Văn hóa, Nghi lễ, TTXH… Theo đó, BTS Phật giáo Q.8 đã thực hiện ký xác nhận 148 văn bản cho Tăng Ni; thống kê tự viện, Tăng Ni với tổng số 345 vị và 63 cơ sở tự viện; duy trì lớp Sơ cấp Phật học; tổ chức an cư kiết cho Tăng Ni; tổ chức các sự kiện văn hóa, nghi lễ truyền thống Phật giáo như: đại lễ Phật đản, Vu lan, lễ húy kỵ chư tôn giáo phẩm tiền bối; lễ tổng khai giảng khóa tu cho 14 đạo tràng trên địa bàn quận. Các hoạt động Từ thiện xã hội: trao tặng căn nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm, Quỹ vì người nghèo cùng nhiều công tác TTXH nhân đạo. Tổng trị giá các hoạt động TTXH đạt trên 16 tỷ đồng.

Từ những kết quả đạt được trong năm 2018, BTS Phật giáo Q.8 đã đề ra nhiều hoạt động Phật sự sát với thực tế địa phương, tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của PG Q.8, tăng cường hoạt động Phật sự gắn với tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong Tăng Ni. Cụ thể các hoạt động: TTXH tại địa phương, bài trừ mê tín dị đoan, bài trừ khất thực phi pháp, kiện toàn công tác Tăng sự, hành chánh Giáo hội…

Thay mặt cho BTS Phật giáo TP.HCM, HT.Thích Huệ Văn có lời đạo từ tán dương công đức của toàn thể chư tôn đức tăng Ni và Phật tử Q.8 trong năm vùa qua đã đạt được nhiều thành tựu. Hòa thượng hy vọng trong năm tới Phật giáo Q.8 cùng các tự viện với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương sẽ hoàn thành nhiệm vụ đề ra cho năm 2018.

Vũ Giang
theo Giác Ngộ Online