Phật giáo Q.1 bế giảng an cư, sơ kết Phật sự

520

Ngày 19-8 (9-7-Mậu Tuất), tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) đã diễn ra lễ bế giảng khoá an cư cho chư Tăng trên địa bàn và sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận.

Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến chư tôn đức Phật giáo Q.1

Chứng minh tham dự buổi lễ có: HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh Phật giáo TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Phật giáo TP.HCM, chư tôn đức Phật giáo Q.1, chư hành giả an cư, Tăng Ni các tự viện, đại diện chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử về tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS GHPGVN Q.1l khái quát lại các hoạt động Phật sự của Q.1 trong 6 tháng đầu năm; Tổ chức hoạt động Phật đản, Vu lan, an cư và các công tác từ thiện xã hội với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Q.1 tham gia.

Chư hành giả tác bạch tri ân

ĐĐ.Thích Đồng Phước đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong 6 tháng đầu năm của GHPGVN Q.1. Theo đó, BTS GHPGVN Q.1 đã tổ chức khóa An cư kiết hạ cho chư Tăng tại tổ Đình Vạn Thọ, chùa Pháp Bửu.

Nội dung sinh hoạt tại các hạ trường đều theo quy củ thiền môn và Hiến chương Giáo hội. Ngoài các thời khóa tu và học kinh – luật – luận, chư hành giả được chư tôn Hòa thượng, đại diện các cấp chính quyền đến thăm và nói chuyện chuyên đề liên quan đến các vấn đề xã hội, tôn giáo và pháp luật; Tổ chức các lớp giáo lý cho Phật tử tại các chùa.

Ngoài ra, BTS GHPGVN Q.1 còn tổ chức các hoạt động lễ hội như: Hoa đăng, trình diễn văn nghệ, võ thuật, ẩm thực, phát quà từ thiện, tặng nhà tình; Phối hợp với UBMTTQ VN Q.1 tổ chức họp mặt các chức sắc tôn giáo; Tham gia tưởng niệm tại tượng đài Hồ Chủ tịch, Công viên tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức, tượng đài Phật tử Quách Thị Trang.

Bên cạnh đó, BTS còn tổ chức nhiều hoạt động Phật sự khác như tổ chức cúng dường các trường hạ trên địa bàn thành phố, trao đổi chuyên đề do ông Lê Hoàng Vân đảm nhiệm nhằm giúp hành giả an cư và Phật tử có thêm kiến thức để thuận duyên trong công tác Phật sự.

Thay mặt cho Phật giáo TP.HCM, HT.Thích Thiện Tánh đã trao giấy chứng nhận An cư kiết hạ cho chư Tăng Ni trên địa bàn Q.1 đến TT.Thích Minh Quang. TT.Thích Nhật Hỷ đải lao cho chư tôn đức Hòa thượng có lời đạo từ sách tấn tới chư Tăng Ni trên địa bàn Q.1 và công nhận thêm 1 hạ nạp cho toàn thể chư tôn đức tham dự khoá An cư kiết hạ PL.2562 tại các điểm an cư trên địa bàn Q.1.

Dịp này, BTS trao giáo chỉ tấn phong cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận đã được Giáo hội tấn phong lên hàng giáo phẩm. Trong đó có 3 Hòa thương, 2 Thượng toạ và 1 Ni trưởng.

Vũ Giang
theo Giác Ngộ Online