Thứ Hai, 29 Tháng Năm 2023
TIN TỨC Sự kiện Phật giáo Nam Định: Xuất quân chống Đại dịch

Phật giáo Nam Định: Xuất quân chống Đại dịch

  Trước cuộc chiến không cân sức giữa con người và một thế lực vô hình suốt hai năm qua, Việt Nam đã đánh đổi không ít những tổn thất nặng nề để giành lấy sự sống cho toàn con dân đất Việt. Nhìn từ sự đóng góp, chi viện của các Hội – Đoàn, Phật giáo cũng vinh dự được tiếp tục hòa mình trong phong trào “Cởi áo cà sa khoác blouse trắng, tham gia tuyến đầu phòng, chống Đại dịch Covid”. Đã có hơn 1.000 Tăng Ni, Phật tử hưởng ứng tham gia tình nguyện trong công tác tuyến đầu chống dịch; Nam Định đã có đến 2 đợt ra quân vào ngày 16/8 và 25/8/2021 với tổng số 20 thành viên tình nguyện bao gồm cả Tăng Ni, Phật tử.

Vượt qua được những điều kiện về sức khỏe, độ tuổi, cũng như thời gian hỗ trợ phòng dịch; thành viên Ban Trị sự GHPGVN các huyện, Thành phố và Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định đã có hai đợt xuất quân đều được tổ chức tại Trúc Lâm Thiên Trường – Trụ sở Phật giáo tỉnh nhà. Đợt đầu tiên gồm 10 thành viên được gửi đến hỗ trợ phòng chống dịch tại khu vực Long An và đợt thứ hai được gửi đến hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến số 13, thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói, tuy số lượng tình nguyện viên đạt tiêu chuẩn tham gia không nhiều nhưng nó đã thể hiện rõ lòng nhiệt huyết và tinh thần phụng sự của Tăng Ni, tín đồ Phật giáo Nam Định.

Thay mặt BTS Phật giáo tỉnh nhà, TT. Thích Quảng Hà – PCT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định đã phát biểu, giao nhiệm vụ và khích lệ tinh thần chư Tăng Ni tình nguyện viên. Nội dung Thượng tọa nhấn mạnh: “Phật giáo là tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, khi thịnh cũng như khi suy, trên tinh thần Hộ quốc an dân. Khi đất nước có giặc ngoại xâm, nhiều Tăng Ni Nam Định đã cởi áo cà sa mặc chiến bào cùng đánh đuổi giặc ngoại xâm. Khi có thiên tai, bão lũ, Tăng Ni, Phật tử khắp mọi miền tới những vùng, địa phương bị ảnh hưởng để giúp đỡ, hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, Tăng Ni đã cởi áo cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch với một tinh thần nhập thế, hành Bồ tát đạo…. Với nhiệt huyết tuổi trẻ sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ đầy ý nghĩa nhưng cũng hết sức nguy hiểm. Mong quý vị là những đại diện tiêu biểu của Phật giáo tỉnh nhà để lan tỏa hình ảnh đẹp của “người chiến sĩ áo nâu” đến cộng đồng và xã hội”.

Bên cạnh đó, Tăng Ni Phật tử trong chuyến công tác này cũng đón nhận rất nhiều lời chúc, lời động viên từ chính quyền sở tại và sự thăm hỏi từ chính quyền tỉnh Long An. Ngoài ra, những tình nguyện viên này cũng đã dùng số tịnh tài 20 triệu đồng do BTS PG tỉnh Long An gửi tặng để hỗ trợ những bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực do nhiễm Covid-19. Thiện tình này không chỉ góp phần vào công tác chống dịch, mà những tu sĩ, cư sĩ – những công dân này còn góp phần thực hiện sứ mạng ‘Hộ quốc an dân’ cũng như vun bồi hạt giống từ bi, gieo trồng phước điền ‘khán bệnh’ được răn dạy trong Giới luật Bồ tát mà Đức Phật chế định thuở xưa.

 

Ẩn Nhi

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!