Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Phật giáo Khánh Hòa kêu gọi cứu trợ sau bão số 12

Phật giáo Khánh Hòa kêu gọi cứu trợ sau bão số 12

HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã ra thông bạch gửi đến chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, Phật tử Khánh Hòa – kêu gọi cứu trợ bão lũ.

Đoàn cứu trợ Quan Âm tu viện (TP.HCM) hỗ trợ nhà vợ chồng chị Cao Thị Thiên tại huyện Vạn Ninh sáng ngày 10-11

Theo đó, thông bạch ký ngày 6-11 chia sẻ “Trong tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, lá lành đùm lá rách, BTS kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đã may mắn không bị thiệt hại, hãy phát tâm dõng mãnh, ủng hộ tịnh tài tịnh vật cho những nạn nhân do cơn bão gây ra để nhanh chóng khắc phục khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường”.

Trao đổi với PV Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Thiện Phước – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngay sau khi bão số 12 đi qua, BTS đã có chuyến thăm đến huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa và Diên Khánh vào ngày 6 và 7-11-2017 để khảo sát tình hình và gửi tặng tạm 10 triệu đồng đến các BTS, góp phần khắc phục một số khó khăn trước mắt.

Theo khảo sát, hiện có khoảng 47 ngôi chùa bị tốc mái, cấy cối gãy đổ, ở TP.Nha Trang, huyện Ninh Hòa, Cam Lâm, Diên Khánh và đặc biệt huyện Vạn Ninh có tịnh xá Ngọc Kim bị sụp đổ hoàn toàn, ĐĐ.Thiện Phước thông tin.

Cũng theo Đại đức Chánh Thư ký, trong những ngày qua nhiều phái đoàn Phật giáo trong, ngoài tỉnh cũng đã đến Khánh Hòa cứu trợ, giúp đỡ bà con những huyện bị ảnh hưởng nặng. Ban TTXH Phật giáo tỉnh cũng đã có những kế hoạch cứu trợ và sớm thực hiện trong ít ngày nữa.

“Đặc biệt, BTS Phật giáo tỉnh chú trọng đến việc cứu trợ cho những gia đình có người bị mất, nhà cửa bị sập, đang khó khăn về thức ăn, nước uống cũng như sinh hoạt sau bão số 12. Còn các chùa bị hư hại sau bão sẽ từ từ xây dựng lại khi đời sống bà con được ổn định” – ĐĐ.Thích Thiện Phước bày tỏ.

Thông bạch cho biết, đóng góp cho công tác cứu trợ – trực tiếp tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa (số 20 đường 23/10, P.Phương Sơn, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; ĐT: 058.382.2558).

Nhã An(GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!