Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Phật giáo H.Nhà Bè bế giảng khóa an cư kiết hạ

Phật giáo H.Nhà Bè bế giảng khóa an cư kiết hạ

Ngày 31-8, tại chùa Đức Phú,  BTS Phật giáo huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ bế giảng khoá an cư kiết hạ PL.2561- DL.2017 cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn huyện.

Trao tặng quà cho các hành giả tinh tấn tu học

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS PG TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo huyện Nhà Bè cùng chư hành giả an cư tại trường hạ chùa Đức Phú, chùa Pháp Võ, lãnh đạo chính quyền huyện, Phật tử các giới về tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Từ, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nhà Bè, cho biết đây là lần đầu tiên sau 15 năm BTS Phật giáo huyện Nhà Bè chuyển địa điểm an cư tập trung về chùa Đức Phú, trước đó hàng năm BTS đều tổ chức tại chùa Chơn Giác.

Thay mặt cho Ban Thư ký, ĐĐ.Thích Lệ Trường đã báo cáo công tác sinh hoạt tu học của toàn thể chư Tăng Ni.

Theo đó, năm nay được sự cho phép của BTS GHPGVN TP và chính quyền địa phương, BTS GHPGVN huyện Nhà Bè mở hai trường hạ an cư tập trung cho chư Tăng tại chùa Đức Phú với 76 Tỳ-kheo, 10 Sa-di, 7 điệu; chùa Pháp Võ cho chư Ni với 65 Tỳ-kheo-ni, 6 Thức-xoa, 6 Sa-di-Ni, 5 tịnh nhơn. Tổng cộng 2 trường hạ có 182 vị.

Trong ba tháng an cư, toàn thể chư hành giả trên địa bàn huyện sinh hoạt tu học xuyên suốt theo thời khoá của BTC đưa ra gồm hai phần tu và học. Thời khóa sinh hoạt mỗi ngày bắt đầu từ 3g30 với 6 thời công phu. Hàng tháng BTC đều tổ chức 2 kỳ sám hối, tụng giới bố-tát. Ngoài ra, để tạo sinh khí cho hành giả chia sẻ kinh nghiệm trong tu học và bồi bổ kiến thức lẫn nhau, BTC khóa an cư và Ban chức sự đã sách tấn đại chúng viết báo tường và thi diễn giảng.

Bên cạnh đó, BTC đã mời các giảng sư của Ban Hoằng pháp Phật giáo TP về thuyết giảng, chia sẻ với chư Tăng Ni hành giả tại hai đạo tràng.

Từ những kết quả đã đạt được, Ban chức sự đã có nhiều phần quà trao tặng các hành giả tinh tấn tu học cũng như đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của các cấp nhân buổi lễ.

Các hành giả an cư đã dâng lời tác bạch cúng dường lên chư tôn đức, tri ân đàn na tín thí hỗ trợ cho chư Tăng Ni trong suốt 3 tháng an cư để các hành giả an tâm tu học. Dịp này, các hành giả cũng dâng lời khánh tuế lên cho chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa thêm một tuổi hạ.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Từ thay mặt cho BTS trao tặng cho UBMTTQVN huyện 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng. Trước đó, tại trường hạ chùa Pháp Võ cũng trao tặng 40 suất học bổng với mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho các em học sinh nghèo tại địa phương và 400 phần quà cho người nghèo.

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Thiện Tánh đã có đạo từ sách tấn tới chư hành giả an cư cũng như công nhận một hạ lạp cho chư Tăng Ni và trao chứng điệp an chư cho chư hành giả tại hai đạo tràng.

Vũ Giang(GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!