Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Sự kiện Phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc

  Kính thưa chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương GHPGVN, chư Tôn đức Ni, các nhà khoa học và quý vị quan khách,

Trước hết, cho phép tôi thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng chào mừng toàn thể quý vị đã có mặt tham dự Hội thảo khoa học “Di sản Sư trưởng Như Thanh: Kế thừa – Phát triển Ni giới Việt Nam”, do Trường ĐHKHXH&NV phối hợp cùng Đặc san Hoa Đàm thuộc Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tổ chức tại Trường chúng tôi hôm nay.

Là bậc chân tu tiêu biểu trong hàng ngũ lãnh đạo Ni giới Việt Nam, người duy nhất được tôn vinh là Sư trưởng Như Thanh, cuộc đời và sự nghiệp hành đạo của Sư trưởng đã được tìm hiểu, nghiên cứu từ nhiều góc độ và đã được công bố trên các ấn phẩm trong nhiều năm qua. Đến nay, nhân kỷ niệm 20 năm ngày Sư trưởng viên tịch (1999-2019), Hội thảo được tổ chức với quy mô lớn, nhằm khắc họa những đóng góp nổi bật của Sư trưởng đối với sự phát triển Ni giới Việt Nam nói riêng và GHPGVN nói chung trên nhiều lĩnh vực (hoằng pháp, giáo dục, từ thiện – xã hội…); từ đó, Ni giới ngày nay kế thừa, vận dụng và phát huy trên con đường hoằng dương Chánh pháp, nhập thế hành đạo với tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Là một Trường Đại học có bề dày lịch sử hơn 60 năm, Trường ĐHKHXH&NV (tiền thân là Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn, Đại học Tổng hợp TP.HCM) luôn nỗ lực thực thi vai trò “tiên phong và nồng cốt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam”, khẳng định vị thế của một Trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM – một trong hai Đại học hàng đầu của cả nước.

Với triết lý “Giáo dục toàn diện – Khai phóng – Đa văn hóa”, Trường xác định sứ mệnh của mình là: đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao, tạo ra những công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu về khoa học xã hội và nhân văn; có những đóng góp chiến lược cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và phục vụ cộng đồng.
Trên hành trình thực thi sứ mạng đó, Trường đã nhiều lần phối hợp cùng các tổ chức của GHPGVN tiến hành các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và tổ chức thành công các hội thảo có giá trị khoa học và thực tiễn cao, tạo được tiếng vang trong nước và quốc tế. Chúng tôi hy vọng Hội thảo lần này vừa là bước tiếp nối, vừa là sự nâng tầm cho việc phối hợp, liên kết giữa nhà trường với Giáo hội trong đào tạo và nghiên cứu sâu về các lĩnh vực tôn giáo – tư tưởng – văn hóa – giáo dục, nhất là về Phật giáo Việt Nam.
Trên tinh thần đó, thay mặt Ban Tổ chức Hội thảo, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội thảo. Kính chúc Hội thảo thành công tốt đẹp!

Kính chúc toàn thể quý vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường!

ts.Lê Hữu Phước
Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!