Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Sự kiện Phát biểu của nữ Chủ tịch UBMTTQVN Huyện Bình Chánh

Phát biểu của nữ Chủ tịch UBMTTQVN Huyện Bình Chánh

Huỳnh Thị Kim Xuyến, Chủ tịch UBMTTQVN Huyện Bình Chánh

  Kính thưa chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM và Huyện Bình Chánh;

Kính thưa chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Quý Ni trưởng, Ni sư, Phật tử cùng toàn thể quý vị khách quý!

Với niềm kính tin và an lạc trong khung cảnh trang nghiêm, đầm ấm của những người con Phật, đang hướng về ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ. Cùng với niềm hân hoan của chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử Huyện nhà đón mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni PL.2562 – DL.2018 do Ban Trị sự GHPGVN Huyện Bình Chánh tổ chức tại Chùa Tam Bửu hôm nay.

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN Huyện Bình Chánh, tôi xin trân trọng gửi đến chư Tôn đức Tăng Ni và toàn thể đồng bào Phật tử lời chào nồng nhiệt và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Gần 2.000 năm có mặt trên đất nước Việt Nam, đạo Phật đã khẳng định vị trí của mình trong lòng dân tộc. Trong suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, với truyền thống yêu nước, Phật giáo Việt Nam luôn lấy đức từ bi, hỷ, xả, chân – thiện – mỹ để giáo hóa chúng sinh, đề cao tinh thần hộ quốc an dân, đồng cam cộng khổ, phục vụ Tổ quốc và có nhiều đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Lễ Phật đản năm nay được tổ chức trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn trong năm. Đảng và Nhà nước ta long trọng tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc, vị lãnh tụ kiệt xuất nhất của đất nước, nhà văn hóa lớn của nhân loại. BTS GHPGVN các cấp tổ chức kỷ niệm 37 năm thành lập GHPGVN và đánh dấu những thành quả đạt được của Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam Thành phố lần thứ IX và Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hòa cùng niềm vui ấy, ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã trở về với chúng ta trong không khí vui tươi và phấn khởi chung của cả nước về những thành tựu đã đạt được trong công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế thế giới.
Cùng với thành tựu chung của cả nước, tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở Huyện cũng tiếp tục ổn định và phát triển; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần, hạ tầng cơ sở đường xá giao thông, bộ mặt đô thị nông thôn tiếp tục được đổi mới. Những thành tựu nêu trên có sự đóng góp tích cực của chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử Huyện nhà.

Một lần nữa, cho phép tôi thay mặt các cấp lãnh đạo Huyện Bình Chánh hoan nghênh và đánh giá cao những thành quả hoạt động “Phụng đạo – Yêu nước” của BTS GHPGVN Huyện Bình Chánh và đồng bào Phật tử. Đồng thời, xin ghi nhận và hoan nghênh tinh thần đoàn kết, hòa hợp, vì đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội của quý vị trong thời gian qua.
Tôi tin tưởng rằng chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy cao hơn nữa truyền thống “hộ quốc an dân” trong thời kỳ mới; hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước và tuyên truyền, xây dựng đất nước, bảo vệ an ninh xã hội, góp phần thiết thực vào việc củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vì dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, là dịp để mọi người Phật tử hướng tâm và phát tâm sống theo giáo pháp, cùng nhau suy niệm thông điệp an bình của Đức Phật, phát huy tri thức, đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy. Thực hiện những việc làm lợi đạo ích đời, ban vui cứu khổ là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Với niềm phấn khởi của ngày đại lễ Phật đản PL.2562-DL.2018, trước lễ đài, với nhiều tình cảm sâu sắc, thay mặt các cấp Lãnh đạo Huyện nhà, tôi cầu mong mùa Đản sinh được nhiều phúc báu, an lành, hạnh phúc đến với quý vị.
Kính chúc quý vị phước trí nhị nghiêm, thân tâm thường lạc. Chúc Đại lễ Phật đản năm nay thành tựu viên mãn.

Hoa Đàm

Tin khác

Cùng chuyên mục